Trầu bà Manjula trồng trưởng thành trông thế nào?

Trong số các giống trầu bà đang trồng ở vườn như: trầu bà cẩm thạch (trầu bà ngọc thủy, N-Joy Pothos), trầu bà sữa lá nhọn (Marble Queen Pothos), trầu bà sữa lá tròn (Manjula Pothos), trầu bà Brasil, trầu bà Micans…Thì tôi thích giống trầu bà sữa Manjula hơn. Giống trầu bà này dễ dàng mọc ra những chiếc lá tương đối lớn (so với trầu bà sữa lá nhọn) từ khi cây còn nhỏ. Hình dáng lá bầu tròn dễ thương, những mảng màu xanh trắng (đôi lúc ửng vàng) ở mức độ tương đối đồng đều nhau làm cho màu lá trở nên sáng hơn. Và thêm một điều thú vị, giống trầu bà này khi trồng bám vào trụ thì mọc sau này càng lúc càng to ra, trông rất đẹp mắt.

Lá Trầu Bà Manjula Pothos Khi Trồng Trưởng Thành

Đối với giống trầu bà Manjula, khi cây trầu bà được trồng với trụ, thân cây bám vào đó vào leo lên thì càng lúc các lá mới mọc ra sẽ càng có kích thước lớn.

Trầu bà Manjula trồng trưởng thành trông thế nào?

Dưới đây là 1 số hình ảnh màu tôi sưu tầm được về giống trầu bà Manjula khi trồng trưởng thành. Hình ảnh đầu tiên có lẽ là ấn tượng nhất. Những chiếc lá trầu bà trên cùng to hơn mặt người đàn ông. Màu sắc của lá là sự phối trí của cả 3 màu sắc: trắng, xanh, vàng.

Cây Trầu Bà Manjula Khi Trồng Trưởng Thành. Nguồn ảnh sưu tầm

Cây trầu bà Manjula bên dưới có kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên nó cũng đủ nổi bậc khi trưng bày trong nhà.

Cây Trầu Bà Manjula Khi Trồng Trưởng Thành. Ảnh 2. Nguồn ảnh sưu tầm
Trầu Bà Manjula Pothos Và Philodendron Nangaritense. Nguồn ảnh sưu tầm
Cây Trầu Bà Manjula Khi Trồng Chậu Nhỏ Gọn

Làm thế nào để trồng được cây trầu bà Manjula với lá thật to?

Khi nắm được đặc tính cây Manjula Pothos sẽ phát triển lá càng lúc càng to khi thân cây bám vào vách tường hoặc trụ. Tôi dùng rễ lục bình khô quấn thành những trụ nhỏ và buộc thân cây trầu bà vào trụ này. Cách làm trụ, cột cho cây trầu bà như thế nào, anh chị có thể tham khảo ở bài viết: Làm trụ leo cho cây trầu bà Micans từ rễ lục bình.

Khi nào thì cột thân cây trầu bà vào trụ leo: khi thấy 1 thân nào đó của cây trầu bà Manjula đã phát triển rễ khí sinh, thân dài trên 20cm thì có thể bắt đầu buộc vào trụ leo.

Khi Thân Cây Trầu Bà Bắt đầu Phát Triển Rễ Khí Sinh Thì Có Thể Buộc Vào Trụ Leo
Trầu Bà Sữa Lá Tròn Manjula Và Trầu Bà Sữa Lá Nhọn Marble Queen được buộc vào trụ.
Trầu Bà Sữa Lá Tròn Manjula Và Trầu Bà Sữa Lá Nhọn Marble Queen. Ảnh 2
Một Số Lá Trầu Bà Manjula đã Bắt đầu To Dần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.