Tại sao cây hương thảo không nở hoa?

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Khi trồng cây hương thảo, ngoài việc mong muốn cây có bộ lá xanh mướt để dùng như cây cảnh trang trí, tôi còn sử dụng trong 1 số món ăn, nhất là món nướng. Hoặc làm nến tạo mùi hương. Tôi cũng tò mò không biết cây hương thảo nở hoa sẽ trông như thế nào, hoa hương thảo có thơm hay không? Nhưng đến nay không cây hương thảo nào mà tôi trồng nó nở được hoa.

Nến được Trộn Từ Lá Hương Thảo
Nến được Trộn Từ Lá Hương Thảo và lá cây đô la bạc

Dưới đây là 1 số thông tin mà tôi sưu tầm về sự nở hoa ở cây hương thảo.

Cây hương thảo nở hoa thời điểm nào trong năm?

Cây hương thảo nở vào cuối mùa đông và phát triển mạnh vào mùa xuân, sau đó tiếp tục nở hoa lác đác vào mùa hè và chậm lại vào mùa thu.

Tác giả bài viết cũng nhận thấy rằng cây hương thảo nở trên phần thân gỗ già, nghĩa là hoa hương thảo sẽ nở ở các thân mọc từ năm trước (điều này cũng giải thích tại sao một cây hương thảo non có thể không nở hoa nhiều).

Nếu bạn muốn cây hương thảo của mình nở rộ với màu xanh rực rỡ nên chừa lại các thân cành già này. Nếu bạn chỉ muốn hương thảo sử dụng như một loại thảo mộc, bạn có thể muốn nó mọc càng nhiều lá mới càng tốt thì bạn cần cắt tỉa cây thường xuyên để cây hương thảo ra tược non mới.

Tôi đã tỉa một trong những cây hương thảo ‘Gorizia’ vào cuối mùa thu năm ngoái vì tôi quá bận rộn để cắt tỉa nó vào mùa xuân và nó bắt đầu che kín cửa sổ của tôi. Cây hương thảo không tên bên cạnh nó, tôi đã bỏ đi vì tôi quá bận rộn và nó không che một cửa sổ. Mùa xuân này cho tôi thấy kết quả.

Cây Hương Thảo Sẽ Phát Triển Nhiều Lá Non Mới Hơn Là Hoa Sau Một đợt Cắt Tỉa
Cây Hương Thảo Sẽ Phát Triển Nhiều Lá Non Mới Hơn Là Hoa Sau Một đợt Cắt Tỉa

Cây hương thảo “Gorizia” đã mọc những chiếc lá mới mạnh mẽ vào mùa xuân này, nhưng hầu như không có hoa, vì tôi đã cắt bỏ tất cả sự phát triển từ năm ngoái, đó sẽ là những cành hoa.

Cây Hương Thảo Ra Hoa Rộ Vì Trước đó Không Cắt Tỉa Cành Nhánh Cho Cây
Cây Hương Thảo Ra Hoa Rộ Vì Trước đó Không Cắt Tỉa Cành Nhánh Cho Cây

Cây hương thảo không tên, được phủ đầy hoa màu xanh trong năm nay. Dù cây này trước đó vài tháng tôi đã giữ nguyên không cắt tỉa cành nhánh cho cây hương thảo này.

Cách làm cho cây hương thảo nở hoa

Nếu bạn muốn cây hương thảo nở hoa vào mùa xuân năm sau, hãy tỉa ngay sau khi cây nở hoa ở mùa xuân năm nay, để nó sẽ tạo ra rất nhiều thân cành, mà các thân cành này sẽ nở hoa vào năm tới. Nếu bạn không muốn hoa hoặc nếu bạn chỉ muốn tăng trưởng sớm, hãy tỉa vào mùa thu hoặc mùa đông.

Nguồn: http://tmhgarden.blogspot.com/2017/04/pruning-rosemary.html

Tại sao cây hương thảo không nở hoa?

Qua đoạn trích ở bài viết trên, có 2 yếu tố làm cho cây hương thảo trồng không nở hoa.

Thứ nhất, cây còn quá non, chưa “đến tuổi” để cây hương thảo ra hoa.

Thứ hai, một năm tôi đã cắt tỉa cho cây hương thảo quá nhiều lần, nên cây toàn mọc lên tược non mới. Không để cho cây có thân cành già để mang hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *