Sự khác biệt giữa Philodendron Florida Ghost và Florida Beauty?

Sau khi tôi mua cây trầu bà cánh én, tôi bắt đầu tìm hiểu về loại cây này. Sau 1 vòng tìm hiểu trên Internet thì 2 cái giống trầu bà Philodendron Florida Ghost và Philodendron Florida Beauty có kiểu hình lá rất giống nhau. Và một vài nơi bán cây cũng gọi cả 2 giống này đều là “trầu bà cánh én”. Dưới đây là 1 số thông tin mà tôi tìm hiểu được về 2 giống trầu bà Philodendron Florida Ghost và Philodendron Florida Beauty.

Philodendron Florida Ghost Và Florida Beauty. Nguồn ảnh sưu tầm

Tôi chỉ mới bắt đầu chuyển qua trồng và tìm hiểu về 1 số loại kiểng lá thời gian gần đây. Nên còn rất nhiều điều chưa rõ về chúng. Bài viết này là những thông tin mà tôi sưu tầm được, nếu có thông tin nào anh chị xem qua thấy chưa đúng. Xin góp ý thêm ở phần bình luận bên dưới để tôi chỉnh sửa bổ sung lại nội dung. Xin cám ơn!

Tên gọi trầu bà cánh én

Khi tìm kiếm trên mạng với từ khóa: “trầu bà cánh én” thì những cái tên Philodendron Florida Ghost, Philodendron Florida Beauty và Philodendron Florida Beauty Alba đều để chỉ giống trầu bà cánh én.

Trầu Bà Cánh én Florida Beauty Alba
Trầu Bà Cánh én Philodendron Florida Ghost

Còn nhà vườn Sa Đéc thì đơn giản hơn, nhà vườn phân biệt cây theo màu sắc lá, trầu bà cánh én chia làm 4 loại:

Sự khác biệt giữa cây Philodendron Florida Ghost và Florida Beauty

Sự Khác Biệt Giữa Philodendron Florida Ghost Và Florida Beauty

Theo bestbudsplants:

Giống Philodendron ‘Florida’ được tạo ra vào những năm 1950 bằng cách lai giữa Philodendron pedatum với Philodendron squamiferum tại Bamboo Nursery ở Florida (Mỹ) bởi nhà thực vật học nổi tiếng Robert McColley. Philodendron ‘Florida Beauty’ có hoa văn nhiều màu và Philodendron ‘Florida Ghost’ mọc lá màu trắng kem, sau đó chuyển sang màu xanh theo thời gian.

Theo philodendres:

Tôi luôn nghĩ rằng Philodendron Florida Ghost chỉ tạm thời có lá màu trắng kem hoặc hơi vàng, sau đó chuyển sang màu xanh lá cây trong khi Philodendron Florida Beauty có lá biến dạng vĩnh viễn, điển hình là hoa văn bằng đá cẩm thạch.

Theo Gina1960:

Philodendron Pedatum là loài (the species). Trầu bà Philodendron Florida Ghost ( còn gọi Philodendron  White Ghost) và Philodendron Florida Beauty (còn gọi là pedatum variegata) là những “sport” của bản gốc. Chúng đều là pedatum.

Còn theo Mesopotamica:

P. Florida Ghost là loài lai giữa pedatum và squamiferum, P. Florida Beauty có thể cũng vậy.
P. Florida Ghost mọc ra những chiếc lá màu trắng / xanh nhạt mới chuyển sang màu xanh lục khi chúng trưởng thành. Trong khi P. Florida Beauty thực sự có nhiều màu.

Qua 1 số thông tin trên có thể tạm thời nhận định:

  • Trầu bà cánh én xanh có thể là Philodendron Florida Ghost, lá non màu trắng, xanh nhạt, khi lá trưởng thành chuyển sang màu xanh.
  • Trầu bà cánh én vàng có thể là Philodendron Florida Beauty, khi lá trưởng thành 1 số khu vực trên lá vẫn giữ được màu trắng, vàng, xanh nhạt, làm cho lá trở nên lốm đốm.

Video cây trầu bà cánh én Philodendron Florida Beauty

Video phân biệt P. Florida Beauty vs P. Florida Ghost

 

Liên kết tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.