Quá trình phát triển của cây hương thảo sau khi giâm cành

Dưới đây là toàn bộ quá trình phát triển của cây hương thảo từ giai đoạn giâm cành đến khi cây trưởng thành. Toàn bộ quá trình này mất khoảng 3-5 tháng để có được cây hương thảo trồng chậu nhựa đỏ THH 16×23.

Quá Trình Phát Triển Của Cây Hương Thảo Từ Cây Giâm Cành

Về cách trồng và chăm sóc cây hương thảo, anh chị có thể theo dõi ở bài viết: [Tổng hợp] Cách chăm sóc cây hương thảo

Quá trình phát triển của cây hương thảo sau khi giâm cành

Cây hương thảo sau khi giâm cành từ 15-30 ngày sẽ ra rễ non.Tùy điều kiện giâm cành (thời tiết mát mẻ mau ra rễ hay trời nắng nóng cây sẽ lâu có rễ và dễ bị thối đen khi giâm cành).

Trồng Cây Hương Thảo Sau Khi Giâm Cành.
Trồng Cây Hương Thảo Sau Khi Giâm Cành.

Lúc này có thể trồng cây hương thảo ở chậu C6, loại chậu nhỏ này có đường kính miệng 12cm. Trong 10 ngày đầu tiên, tôi để cây bên dưới 1 lớp lưới che (lưới che lan), tưới nước giữ ẩm cho các chậu hương thảo hằng ngày.

Béc tưới mà tôi sử dụng là Béc tưới G5, loại béc này cho lượng nước ít, không làm cây hương thảo con bị dư thừa nước làm cây hương thảo bị đen thân.

Cây Hương Thảo Sau Khi Giâm Cành Có Rễ Sẽ Trồng Chậu C6, đường Kính 12cm

Khi cây hương thảo được 1 tháng 10 ngày tuổi (từ lúc giâm cành), tôi đem cây ra vị trí nhiều nắng hơn. Ở vị trí này vẫn còn 1 tấm lưới nhỏ che bên trên. Tấm lưới này có tác dụng giảm bớt lượng nắng mà cây nhận được, dù sau đây vẫn là cây con. Thay vì cả ngày cây nhận 8 giờ nắng, nhờ tấm lưới cây hương thảo chỉ nhận 5 giờ nắng trực tiếp và 3 giờ nắng gián tiếp thông qua lớp lưới che này.

Khi Cây Hương Thảo được 1 Tháng 10 Ngày Tuổi, đem Cây Ra Vị Trí Nhiều Nắng Hơn

Đến khi cây hương thảo được 2.5 tháng tuổi, tôi bắt đầu thay chậu cho cây hương thảo. Chuyển cây từ chậu đường kính miệng 12cm sang chậu đường kính miệng 17cm (chậu C8).

Tiến Hành Thay Chậu Cho Cây Hương Thảo Khi Cây được 2,5 Tháng Tuổi

Tiếp tục chăm sóc cây hương thảo ở chậu C8 khoảng 2 tháng. Khi cây hương thảo được 4.5 tháng tuổi, tôi sẽ tiến hành nâng chậu 1 lần nữa để có được 1 cây bán thành phẩm! Đường kính miệng chậu đỏ này là 23cm.

Cây Hương Thảo Trồng Chậu Nhựa đỏ

Như vậy khi trồng 1 cây hương thảo bằng cách giâm cành, sau 4-4.5 tháng sẽ có được chậu hương thảo dáng cây tương đối tròn trịa và đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.