Hương vị và cách dùng của hương thảo là gì?

Hương vị của hương thảo thực sự rất gây tranh cãi. Đối với hầu hết mọi người, hương vị của hương thảo không phải là một mùi rất tốt, nhưng nó thường được sử dụng như một loại gia vị, thậm chí miễn là chạm vào hương thảo có thể để lại một hương vị mạnh mẽ giữa các ngón tay của bạn.

Cây Hương Thảo Trồng Tại Vườn

Hương vị của hương thảo là gì?

Lá có vị trà, cay, hơi đắng và hoa có mùi thơm. Nói chung, hương vị của cây hương thảo không phải là một mùi rất tốt, nhưng nó là tốt hơn để nấu ăn.

Cách dùng cây hương thảo

Đầu tiên, ăn

Trong thực phẩm phương Tây, hương thảo và húng tây là những gia vị thường được sử dụng. Thông thường, sau khi thêm một lượng nhỏ bột hương thảo để nếm, các món ăn chủ yếu được sử dụng cho thịt cừu, hải sản, thịt gà và thịt vịt. Cho một ít hương thảo vào thức ăn nướng, thịt sẽ đặc biệt thơm, khi bạn chuẩn bị món salad trộn, bạn cũng có thể làm dầu salad vani, sử dụng hương thảo khô khi nấu các món ăn. Bột (Nếu món ăn cần được làm nóng trong một thời gian dài, bạn có thể sử dụng hương thảo khô với hương thơm phong phú).

Thứ hai, dược liệu

Cây hương thảo (Rosemary) có mùi thơm mát của cỏ và long não ngọt ngào, hơi khó chịu. Nó được sử dụng để tăng cường trí nhớ từ thời cổ đại. Cho đến ngày nay, các sinh viên Hy Lạp đã đốt cháy hương thảo ở nhà trước kỳ thi vì tính độc đáo của nó. Mùi hương có thể khiến mọi người làm việc chăm chỉ.

Trong y học cổ truyền, nó là một thành phần hương thơm phổ biến trong thuốc bổ và rượu. Bây giờ, dầu thơm của nó là sự pha trộn của Vermouth và nhiều loại mỹ phẩm.

Rosemary cũng thường được đặt trong nhà để thanh lọc không khí. Ngoài ra, nó giúp tiêu hóa, tăng cường tim và tăng giá trị dược liệu của việc trì hoãn lão hóa tóc.

Thứ ba, pha trà

Nguyên liệu: hương thảo, nước nóng, mật ong hoặc đường

Cách làm: Cho hương thảo vào nồi, thêm nước nóng, ủ trong 3-5 phút, thêm mật ong hoặc đường để uống.

Trà Làm Từ Cây Hương Thảo

Hiệu quả và vai trò của trà hương thảo

1, trà hương thảo có thể tăng cường chức năng của não, có thể loại bỏ chứng đầy hơi, tăng cường trí nhớ, làm mới, giảm các triệu chứng đau đầu, cải thiện rụng tóc, giảm gàu.

2, trà hương thảo có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh, cải thiện suy giảm trí nhớ, giúp phục hồi sự mệt mỏi của não, và có thể tăng cường trí nhớ, và cũng có tác dụng tốt đối với chứng nôn nao, chóng mặt và đau đầu do căng thẳng.

3, Trà hương thảo có tác dụng thẩm mỹ, thường uống trà hương thảo có thể làm giảm sản xuất nếp nhăn, xóa dấu vết.

4, trà hương thảo thúc đẩy lưu thông máu, giảm cholesterol, ức chế béo phì và có tác dụng giảm cân.

5, trà hương thảo có thể làm dịu cơn chóng mặt và đau đầu căng thẳng, có thể làm cho mọi người tràn đầy năng lượng.

Tham khảo thêm bài viết: Nhân giống cây hương thảo Rosemary bằng cách giâm cành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *