Vệ sinh vườn hồng thường xuyên trong mùa mưa

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Hiện tại ở Sa Đéc mùa mưa đã đến, gần như mỗi ngày đều có mưa. Đây là điều kiện thuận lợi để nấm bệnh phát triển tấn công cây hồng. Do đó, trong quá trình chăm sóc hoa hồng, việc thường xuyên vệ sinh vườn hồng hàng tuần là điều rất cần thiết nhằm hạn chế nấm bệnh làm hại hoa hồng.

Một số dụng cụ đơn giản dùng để vệ sinh vườn hồng

Một sọc rác hay bất cứ vật dụng nào dùng để đựng những lá hồng rơi rụng dưới gốc hồng. Bên cạnh đó, tôi còn dùng thêm một cọng dây chì cứng có đầu nhọn. Nó dùng để đâm vào những chiếc lá hồng nằm ẩn khuất mà tay chúng ta khó nhặt được.

Tiến hành vệ sinh làm sạch vườn hồng

1. Quan sát các cây hồng, và cắt bỏ các lá đã khô hoặc đang bị nhiễm bệnh đốm lá…
Nên cắt bỏ những lá hồng bị đốm lá thế này
2. Quan sát các thân cây hồng, tìm những cành bị khô héo và cắt bỏ chúng đi đồng thơi bôi thuốc trị nấm bệnh thối thân vào chỗ vừa cắt.

Việc cắt tỉa nhánh cho cây hồng nên thực hiện vào lúc thời tiết khô ráo, có nắng để hạn chế nấm bệnh xâm nhập vào vết cắt.

Một nhánh hồng đã bị khô héo cần cắt bỏ
Dùng kéo sạch cắt bỏ phần bị khô héo này
Nhánh hồng đã được cắt bỏ đi

 

Sử dụng thuốc điều trị thối thân cho cây hồng bôi vào vết cắt.

3. Dọn vệ sinh quanh gốc hồng. Vào những ngày mưa, nước mưa thường làm trôi lá khô, nhánh cây vào sát gốc hồng. Đây là nguồn gốc làm phát sinh các loại nấm bệnh gây bệnh thối thân, đốm lá cho cây hồng. Do đó, cần nhặt sạch và làm vệ sinh quanh gốc hồng.

Lá khô, nhánh cây nằm dày đặc bên dưới gốc cây hồng
Dọn sạch rác quanh gốc hồng

 

Trước khi dọn vệ sinh
Sau khi dọn vệ sinh

4. Nhặt sạch các lá hồng khô rụng quanh gốc hồng.

 

Sử dụng que dây chì ghim các lá hư, bệnh ra khỏi gốc hồng

 

Với những việc đơn giản như vậy nhưng nó góp phần quan trọng làm cho vườn hồng của bạn luôn tươi tốt và đỡ công phải xịt thuốc điều trị nấm bệnh.

Nguồn: Vườn hồng Vân Loan – Sa Đéc Đồng Tháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *