Trồng hồng tại bồn hoa ở ban công

Bồn hoa ban công ở thành phố nên hiểu là cái bồn nhỏ xây bằng xi măng ở mỗi tầng lầu. Thường thì bồn hoa chỉ có chiều sâu khoảng 4 cm, và chiều dài cũng chỉ giới hạn từ năm sáu cm đến hai mét là cùng. Bồn được đúc nối tấm ban công gie ra ngoài trời… mà mỗi khi tưới nước cho cây nói chung và cây hồng nói riêng, nếu không khéo lại rơi lên đầu “ông đi qua bà đi lại” bên dưới lại khổ !
Hoa hồng leo tại trồng tại ban công

Trồng hoa hồng tại bồn hoa ở ban công

Trồng hoa Hồng ở bồn hoa ban công tuy lộ thiên thật, nhưng ánh nắng trong ngày không sao chiếu đủ được. Có thể cây chỉ nhận được ánh nắng buổi sáng hay chỉ nắng chiều, và chút đỉnh nắng vào buổi trưa đứng bóng.
Trồng những cây hoa hồng nơi thiếu nắng như vậy, cây Hồng sinh trưởng kém, đồng thời thường bị sâu bệnh tấn công. Bên cạnh đó, cây hoa hồng thường cho hoa nhỏ khi trồng ở nơi thiếu nắng, số lượng hoa mỗi đợt nở cũng ít hơn.
Cây trồng ngoài bồn không tiện chăm sóc, chồm người ra đế’ tỉa lá bắt sâu quả lá bất tiện, có khi sơ sẩy nguy hiếm. Vì vậy, nên xịt thuốc trừ sâu theo đúng định kỳ để phòng ngừa nấm bệnh cho cây hồng. Cũng nên chọn những giống hoa hồng nhỏ gọn, hồng bụi, hồng tiểu muội để trồng là thích hợp nhất. Và khi xịt thuốc nên cẩn thận kẻo gây phiền hà cho những ai đang đi phía dưới.

Sách kỹ thuật trồng hồng – Việt Chương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *