Thay đất trồng cho hoa hồng leo Hoàng Linh

Sau 6 tháng đem cây hồng leo này về trồng, do đất trồng không thích hợp nên gần như cây hồng leo này không phát triển gì. Do đó, sau khi cây hồng leo Hoàng Linh này ra hoa, các thân cành đã trở nên già dặn hơn. Và mùa mưa đã đến đây là thời điểm thích hợp để bạn tiến hành thay đất cho cây hồng leo này.

Cây hồng leo sau khi đã thay  đất

Tiến hành thay đất trồng cho hoa hồng leo Hoàng Linh

Cây hồng leo Charles Darwin (Hoàng Linh) khi mới đem về trồng ở Sa Đéc

1. Tiến hành đào đất  bứng cây hồng leo

Trước tiên cần dùng dây quấn dây không cẩn thận để không bị gãy nhánh. Nếu cây đang có tược non, thì phải rất chú ý đến những tược non này vì chúng rất dễ gãy.

Dùng dây nylon bó cây hồng lại cẩn thận

Cây hồng leo Hoàng Linh này hiện tại có chiều cao 1 mét 6 đường kính gốc 1,5 cm. thì đường kính có bầu đất cần bứng là 30cm.

2. Chuẩn bị giá thể trồng cây hồng

Giá thể để trồng hồng của tôi bao gồm: phân rơm, tro, trấu phân bò, phân dơi, đất mùn. Tất cả trộn lại với nhau theo tỉ lệ 1:1.

3. Chuẩn bị hố đất mới để trồng cây hồng

Hố đất với kích thước 50 x 50cm,

4. Trồng hồng vào hố đất mới

1. Đặt cây hồng leo xuống rồi phủ hỗn hợp phân lên ngang với cổ rễ
2. Dùng cây cắm tạo khung đỡ cho cây hồng leo (tôi sử dụng những vật dụng sẵn có như tre trúc và dây nylon đen để làm khung)
3. Quấn dây nylong tạo thành một khung đỡ cho cây hồng leo tựa vào.
4. Tấn thêm những cục đất lơn xung quanh hố trồng hồng nhằm giữ lớp phân bên trong hố không bị rữa trôi do mưa hay lúc tưới nước.
Trên đây là vài hình ảnh về cách thay đất trồng cho cây hồng leo mà tôi đã thực hiện cho cây hồng leo Hoàng Linh (Charles Darwin Rose) xin chia sẽ cùng các bạn! Mong được nhiều sự góp ý của mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *