Mẹo giúp cây hồng ra nhiều hoa

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Để có một cây hoa hồng xanh tốt là một điều không dễ, và càng khó hơn khi xử lý để cây hồng ra nhiều hoa hoa to sao đây blog Vân Loan Garden xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp cho cây hồng ra nhiều hoa.
Hồng chùm son Sa Đéc, 1 giống hồng nở hoa chùm

Xem thêm: Cách cắt tỉa để cây hoa hồng leo ra nhiều hoa

1. Trước tiên cần xác định rằng giống Hồng mà bạn chồng là loại Đơn hoa hay là loại hồng ra nhiều hoa, hoa chùm.

Vì nếu là loại hồng đơn hoa ví dụ: Hồng cắt cành Đà Lạt thì không thể nào làm cho trên một cành hồng xuất hiện nhiều bông hoa cùng một lúc được. Một số loại hồng đặc hữu ở Sa Đéc Có Hoa Chùm Như: Hồng Tường Vi hồng lửa Sa Đéc hồng chùm son, thì có thể xử lý để trên một nhánh hoa hồng ra được nhiều hoa.

2. Những yếu tố nào tác động đến quá trình ra hoa của cây hồng:

A. Chế độ nước tưới cho cây hồng
B. Chế độ bón phân cho cây hoa hồng, điều này khá quan trọng tác động trực tiếp đến việc cây hồng ra hoa ( bón phân cho cây hồng như thế nào tôi sẽ bán ở một bài viết khác)
C. Chế độ ánh sáng cho cây hoa hồng. Cây hồng cần rất nhiều Ánh Sáng trực tiếp, mỗi ngày cây hoa hồng cần từ 6 đến 8 giờ nắng để cây hoa hồng có thể phát triển tốt và ra hoa đẹp. Thiếu nắng cây hồng sẽ trở nên èo uột, chậm phát triển.
D. Chỉ có những nhánh hoa hồng với tược lớn, mập mạp phát triển mạnh thì mới ra hoa và cho hoa đẹp.

Và đây là điều mà tôi muốn bàn trong bài viết này. Làm thế nào để cây hồng ra tược to mập? Câu trả lời là bạn cần chăm sóc cho cây tốt rồi tỉa nhánh sâu xuống, để cho cây hồng mọc tược gần gốc, tược càng gần gốc thì càng to khỏe và cho nhiều hoa.(điều này chỉ áp dụng với cây hồng khỏe mạnh, còn với cây yếu cắt tỉa sâu sẽ làm cây hồng ra đi vĩnh viễn).

Trước khi tiến hành cắt cành hoa hồng 1 tuần ta tiến hành vào phân cho gốc hồng. Và khi cắt cành cần quan sát cắt sau cho cành nhánh và chậu thật cân đối. Và trên mỗi cành chừa lại tối thiểu 2-3 cặp lá.
Còn 1 điều nữa là cây hồng đã già cằn cỗi thì khó mà ra tược mập mạp được. Khi này ta cần chiết hồng. Cây hồng giâm cành hoặc chiết thì năm đầu và năm 2 cây phát triển cực tốt hoa đẹp, nhưng đến năm 3-4 thì bạn cố gắng chăm sóc cho cây tốt thì cây hồng vẫn cho hoa đẹp. Đến năm 5-6 thì cây bắt đầu suy thoái. Dù bạn có chăm sóc, bón phân thật nhiều thì cây vẫn khó mà cho hoa đẹp được.

Cây hồng nữ hoàng mọc tược từ gốc (tược “lủi” theo cách gọi nhà vườn Sa Đéc)
Hồng chùm son Sa Đéc, hoa chùm, hoa nở 5-7 ngày mới tàn

Nhận xét:

 1. như anh chị nói đến năm thứ 5-6 cây hồng bắt đầu suy thoái khi thực hiện nhân giống bằng cách chiết – giâm. vậy có cách nhân giống nào khác giống cây khỏe mạnh, cho ra bông đều đẹp, lâu bị suy thoái hơn không? Thanks!

  1. Chào bạn,
   Thường cây hồng sẽ phát triển tốt nhất khi trồng đất, và hạn chế việc bón phân hóa học cho cây hoa hồng, thay thế phân hóa học bằng phân dơi, phân chuồng khác…thì cây hoa hồng có thể sống thọ hơn!
   Thân chào.

 2. Nói vậy có nghĩa là khi chọn mua các giống hồng ngoại, chúng ta nên ưu tiên cây ghép hơn là cây giâm cành đúng không ạ ?

 3. Tôi trồng hoa hồng bằng cách giâm cành, 2 năm rồi mà k thấy nụ hoa nào, tuy cây rất tốt , cây bò phủ cổng cành rất mập, nguyên nhân vì sao k có hoa?

 4. chào chị cây hoa hồng nhà e trồng đk 4-5 năm rồi. 3tháng trước e đã cắt tỉa cành như thấy ra ít cành quá nên 1tuần trước e lại cắt cành nhưng nó vẫn k ra chôi. xin hỏi giờ phải làm sao để ra nhiều chồi vậy ạ

 5. Cho em hỏi chút, hoa hồng nhà em mua về cho hoa đẹp, sau khi tàn hoa thì ra rất nhiều tược, tược mập nhưng lại không hề ra hoa, còn những cành yếu, nhỏ thì lại ra hoa đẹp. Xử lý thế nào được ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *