Mẹo giúp cây hồng mọc nhiều nhánh

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Vừa xem trên youtube 1 clip hướng dẫn cách làm cho hoa hồng đẻ nhánh nhiều hơn. Và cách này chủ yếu áp dụng trên hồng cắt cành nhằm tăng sản lượng hoa hồng cắt cành.
Mẹo nhỏ giúp cây hoa hồng mọc thêm nhiều nhánh non mới
Mẹo nhỏ giúp cây hoa hồng mọc thêm nhiều nhánh non mới

Xem thêm: Cắt tỉa cây hồng sao cho hợp lý

[Cập nhật ngày 15/03/2018

Cây hồng leo Red Eden với hơn 10 thân sau 4 tháng trồng đất
Cây hồng leo Red Eden với hơn 10 thân sau 4 tháng trồng đất

Sau khi dời sang vườn mới từ tháng 11/2017, tôi có trồng cây hồng leo Pháp Red Eden tại hàng rào. Cây hồng leo red red này đã được tôi trồng cách đây gần bốn tháng, ban đầu cây hồng này chỉ có ba cho tới 4 thân, nhưng hiện tại cây đã có trên 10 thân to khỏe. Clip trình bày một số công việc mà tôi đã nhận đã thực hiện trong 4 tháng qua để chăm sóc cho cây hồng leo red eden này ra nhiều tược non.

]

Để có được 1 cây hoa hồng có tàn lá sum xuê, cây nhiều thân-> cây hoa hồng có khả năng ra hoa nhiều hơn thì ngoài quá trình chăm sóc, bón phân, tưới nước cho cây hoa hồng đầy đủ, thì có 1 mẹo nhỏ có thể giúp cho cây hoa hồng mọc được nhiều tược non hơn bình thường. Mẹo đó sẽ được trình bày cụ thể bên dưới.

Mẹo giúp cây hồng mọc nhiều nhánh

Về cách thức cắt tỉa nhánh hoa hồng thể nào để lên nhiều nhánh nữa thì tôi tìm được các hình minh họa cách làm cụ thể như sau:
1. Bước đầu tiên: Cây hoa hồng sau khi chiết hoặc giâm trồng trong chậu khi được 3 cặp lá (khoảng 1,5 tháng), tiến hành ngắt ngọn để cây hoa hồng sau vài tuần lễ sẽ mọc ra thêm 2 tược mới. Thông thường cây hoa hồng sẽ mọc thêm 2-3 tược non mới.
2. Bước tiếp theo, ta tiến hành bẻ nhánh hoa hồng cho ngã hẳn qua 1 bên, 1 gốc >90 độ. Chú ý: là chỉ bẻ cúp cây hoa hồng qua một bên chứ không được cắt cây hồng. Làm theo cách này sẽ giúp cho cây hoa hồng mọc thêm từ 3 tược hoặc nhiều hơn nữa tùy vào chế độ bón phân và chăm sóc cây!
Cũng tiến hành theo các bước tương tự bên trên, tôi đã thực hiện trên cây hoa hồng leo Honey Caramel, Và cây hồng này đã ra nhiều tược non hơn mong đợi. Xem lại bài viết:  Mẹo nhỏ giúp cây hồng ra nhiều tược non
 
[Cập nhật ngày 22/12/2019]
Một trong các điều kiện cơ bản để chăm sóc cây hoa hồng có nhiều tược non đó là cây hoa hồng cần có chế độ dinh dưỡng được cung cấp 1 cách đều đặn và liên tục. Để làm được điều này thì giá thể trồng hoa hồng cần tơi xốp, có độ thông thoáng thì rễ cây hoa hồng mới có không gian phát triển. Từ đó, mới hình thành nhiều tược non mới được.
1 số anh chị ở Sài Gòn trồng hoa hồng chỉ tìm mua được đất sạch thì có thể trộn thêm vỏ trấu hoặc đá perlite để tăng độ tơi xốp cho đất trồng. Tỉ lệ tham khảo: 60% đất sạch + 40% vật liệu tơi xốp (vỏ trấu, đá perlite…)
Về đá perlite, anh chị có để đặt mua giao hàng và thu tiền tận nhà từ SHOPEE hoặc SENDO. Tôi đã mua ở cửa hàng này, khá tốt: https://shopee.vn/%C4%90%C3%A1-perlite-(1kg)-i.82241992.2621532547
Thêm 1 cách giúp cây hoa hồng mau lớn, nhiều tược non này không phải ở việc dùng loại phân bón gì hay loại thuốc gì mà ở cách trồng cây kèm với chọn loại giá thể trồng tương đối tơi xốp là đủ.

Nhận xét:

  1. kiểu bẻ cúp cây vậy mình chọn nhánh già nào để bẻ cũng đc hay sao ạ ? bẻ cho nó gãy luôn chứ ko cắt vậy có sao ko ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *