Cách xử lý cây hồng bị héo rũ sau khi thay chậu

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Sau khi thay chậu, hoặc một số trường hợp do các vật nuôi quanh nhà hoặc gió làm đổ vỡ chậu hồng, làm cho bộ rễ cây hồng tách rời hẳn khỏi đất trồng. Khi phát hiện ra chậu hồng bị vỡ bầu đất cần bổ sung đất trồng mới, cố định bộ rễ ngay lập tức. Nếu sơ ý để chậu hồng ngoài nắng to cả ngày thì chậu hồng này có nguy cơ bị héo rũ rất cao, nhất là giai đoạn cây hồng đang ra nhiều tược non.

Bộ rễ của cây hồng này trước đó đã bị gió làm văng ra khỏi chậu, tôi đã trồng lại và để nơi nhiều nắng. Kết quả là phần đọt non của cây hồng héo rũ nhanh chóng.
Cây hồng này trước đó đã bị gió làm văng ra khỏi chậu, tôi đã trồng lại và để nơi nhiều nắng. Kết quả là phần đọt non của cây hồng héo rũ nhanh chóng.

Cách xử lý như thế nào khi cây hồng bị héo rũ sau khi thay chậu

Cũng xin bổ sung thêm, bộ rễ của cây hồng này trước đó đang rất khỏe, mỗi cái tội vỡ bầu cây và được trồng lại gặp nắng và héo rũ. Với trường hợp này thì cách xử lý như trong clip bên dưới vừa rất đơn giản vừa cứu sống được cây hồng.

Một vài lưu ý khi thực hiện:

Sau khi đem cây hồng đang bị héo rũ vào chổ mát mẻ, tránh nắng, nhưng chổ này phải thật nhiều ánh sáng chiếu vào, thoáng gió. Để khi tưới nước vào chậu, đến tối thì phần gốc hồng sẽ khô ráo, không bị ẩm ướt, tránh được hiện tượng thối đen thân do nấm bệnh xâm nhập.

Bên cạnh đó, chỉ để cây hồng bị héo rũ do thiếu nước ở nơi mát mẻ trong MỘT NGÀY ĐÊM, sau đó anh chị có thể đem chậu hồng ra chỗ nhận được nắng sáng, và tránh nắng chiều. Để ở vị trí này trong khoảng 5-7 ngày để bộ rễ cây hồng có thời gian phục hồi dần.

Nếu sau 1 đêm phần đọt non của cây hồng vẫn bị héo rũ. Thì tiến hành cắt bỏ phần héo rũ đó!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *