Cách trồng cây hoa hồng xuống đất

Ở bài viết này tôi xin trình bày một số công việc cơ bản mà tôi đã thực hiện khi trồng một cây hoa hồng xuống đất.

Đa phần các cây hồng giống ở vườn đều được tôi trồng xuống đất

Thuận lợi trồng cây hoa hồng xuống đất

Thuận lợi lớn nhất của cây hoa hồng trồng đất đó là đỡ công chăm sóc. Sau khi trồng cây hoa hồng xuống đất khoảng hai tháng bộ rễ bắt đầu phát triển, cây đâm tược non mới thì ngoài việc hàng ngày tưới nước cho cây, mỗi tháng bổ sung thêm phân hữu cơ vào đất trồng từ 1 cho tới 2 lần là đủ.

Cây hồng trồng đất có vẻ cũng ít bị sâu bệnh tấn công hơn. Ví dụ như khi trồng Hồng juliet rose hoặc Catalina, khi trồng chậu tôi chưa bao giờ trồng được một cây cho ra hồn, cây luôn bị đốm lá tấn công nên đối với những giống hoa hồng khó trồng, tôi bắt buộc phải trồng dưới đất.

Bên cạnh đó, đối với các giống hoa hồng leo, cây thường có đặc tính phát triển rất nhanh. Nếu như trồng chậu, chỉ từ 4 cho tới 6 tháng là phải thay chậu hoặc bổ sung giá thể trồng, rất vất vả. Với các giống hoa hồng leo nếu có điều kiện, anh chị có thể trồng thẳng xuống đất để cây phát triển ổn định trong nhiều năm liên tục.

Hướng dẫn trồng cây hoa hồng xuống đất

Khi trồng một cây hoa hồng thẳng xuống đất thì bao gồm các công việc cần thực hiện như sau:
+ Thứ nhất chuẩn bị giá thể trồng (đất trồng) cho cây hoa hồng. Thành phần trong giá thể trồng cây hoa hồng xuống đất có đôi chút khác biệt so với đất trồng hoa hồng trong chậu. Khi trồng hoa hồng trong chậu có đường kính nhỏ hơn 40 cm, tôi không dùng đất thịt để trồng cây hoa hồng, Còn khi trồng đất tôi sử dụng khoảng 30% tới 40% là đất thịt. về cách trộn giá thể để trồng hoa hồng xuống đất, tôi có đăng ở clip:

+ Thứ 2, giống hoa hồng nào nên trồng xuống đất? gần như tất cả các giống hoa hồng có chiều cao trung bình trên 50cm (khi trưởng thành) đều có thể trồng tốt ở dưới đất. các giống hồng tỉ muội và các giống hồng có kích thước nhỏ gọn như Hồng tezza thì trồng trong chậu sẽ phát triển tốt hơn.
+ Thứ 3: chuẩn bị hố để trồng cây hoa hồng:

  • Đường kính trung bình của hố từ 60 tới 65 cm
  • Chiều sâu có hố từ 10 cho tới 30 cm tùy vào loại mặt bằng nơi trồng.
  • Nếu trồng trên nền cát hoặc nơi bị ngập úng thì chiều sâu của bố cạn, khoảng 10 cm.
  • Nếu trồng cây hồng ở vị trí cao ráo, không bị ngập nước thì chiều sâu của hố trồng cây hồng có thể sâu hơn, khoảng 20 tới 30 cm.

+ Thứ 4: tháo cây hồng ra khỏi chậu nhựa và đặt cây vào hố đất
+ Thứ 5: bổ sung giá thể trồng xung quanh bầu cây hồng, chiều cao của giá thể ngang với cổ rể.
+ Thứ 6: cặm cây để cố định thân cây hồng không bị rung lắc khi có gió hoặc trong lúc tưới nước, làm như vậy để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển bộ rễ cây hoa hồng.

Cụ thể các bước thực hiện đã được tôi đăng ở clip bên dưới. (Do cũng có góp ý về việc chạy phụ đề rất khó đọc nên tôi cũng cố gắng vừa làm vừa giải thích sơ sơ. Do chưa có kinh nghiệm trong việc quay clip dạng vừa nói vừa làm, nên khi nói cứ giống như TRẢ BÀI KHÔNG THUỘC năm thuở mười thì mới rặng ra 1 câu. Mong anh chị xem clip thông cảm giúp.)

One thought on “Cách trồng cây hoa hồng xuống đất

  1. Trong hình thấy có xỉ than đá nhiều, không biết dùng vaod viễ gì? Bởi tôi thấy một gia đihf trông hồng trong chậu mà tren mặt châu có loại xỉ than này đập vụn rất nhiều nên thắc mắc có phải người ta đã dùng nó làm giá thể chăng(?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.