Cách trồng cây hoa hồng nở hoa đồng loạt nhiều bông

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Ở bài viết này tôi chia sẻ một số kinh nghiệm để trồng cây hoa hồng nở hoa đồng loạt nhiều bông cùng một lúc.

Cây Hồng Nhung Sa Đéc Với Hơn Chục Bông Hoa
Cây Hồng Nhung Sa Đéc Với Hơn Chục Bông Hoa

Cách trồng cây hoa hồng nở hoa đồng loạt nhiều bông

  1. Cắt tỉa đồng loạt các cành nhánh cho cây hoa hồng sau khi tàn hoa. Đối với các cây dạng bụi cao, leo, thân cứng cáp (như hồng nhung Sa Đéc, hồng tường vy, hồng Red Eden, Mon Coeur, Soeur..), chỉ nên giữ lại những cành to cỡ đầu đũa ăn trở lên, những cành nhỏ hơn thường không mang hoa.
  2. Thêm đất trồng mới cho cây hoa hồng. Sau khi cắt tỉa, thêm đất trồng sẽ giúp cây hồng lên tược non mạnh và khỏe, tăng khả năng đậu hoa sau này.
  3. Dùng chậu có thật nhiều lỗ thoát nước ở đáy để trồng cây, thậm chí khoét thêm 1 số lỗ thoát nước bên hông chậu trồng hoa hồng.
  4. Kê đáy chậu, để khi tưới nước, nước không bị đọng lại ở đáy chậu làm hư rễ cây hoa hồng
  5. Dùng phân tan chậm bón cho cây hoa hồng ngay sau khi cắt tỉa cành và rải thêm lần thứ 2 khi cây chuẩn bị có nụ hoa.
  6. Tưới nước đầy đủ: Khi cây hoa hồng lên tược non đến khi cây hình thành nụ hoa, cố gắng không để cây hoa hồng bị héo do thiếu nước. Chỉ cần 1-2 lần tược non bị héo thì các tược này giảm khả năng tạo nụ hoa.

Clip hướng dẫn cắt tỉa cây hoa hồng và thay chậu cho hoa hồng

Loại phân bón được dùng trong clip là phân tan chậm OSMOCOTE 14-14-14, để tìm hiểu thêm về phân bón tan chậm và cách dùng, anh chị có thể tham khảo bài viết: Sử dụng phân tan chậm cho cây trồng

Lời kết: thông thương sau khi thực hiện các bước trên thì ở đợt nở hoa sau, cây hoa hồng thường cho hoa nhiều hơn. Nhưng cũng lưu ý rằng, trung bình khoảng 3-4 đợt hoa, cây hoa hồng mới cho hoa rộ 1 đợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *