Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Bón phân cho hoa hồng đúng cách là yếu tố cực kì quan trọng giúp cho cây hồng tươi tốt và cho hoa đẹp. Nhưng nếu sử dụng lượng phân bón quá ít thì cây hồng không đủ dinh dưỡng. Còn ngược lại rải quá nhiều phân cũng có thể làm cho cây hồng chết vì ngộ độc phân bón.

Ở bài viết này loại phân bón mà tôi đề cập là phân hóa học. Ở vườn, thường sử dụng loại phân có màu xanh nước biển này để bón cho cây hồng. Đây là loại phân dễ bay hơi và tan nhanh trong nước.

Phân tiêu xanh dùng để bón cho hoa hồng

Thời điểm nào bón phân hóa học cho cây hồng

Ở vườn, cho dù là hồng Sa Đéc hay các giống hồng leo tôi thường:

+ Bón phân sau khi hoa đã tàn, cắt tỉa cành nhánh. Nhằm cung cấp dinh dưỡng giúp kích thích cây hồng đâm tược non sau thời gian nuôi hoa.

+ Giai đoạn thứ 2 dùng phân là khi cây hồng vừa có búp hoa. Bón phân vào giai đoạn này để hoa to, màu sắc hoa hồng sẽ đẹp hơn.

Cách tôi bón phân hóa học cho cây hồng

Mỗi nhà vườn có cách bón phân khác nhau và lượng phân bón cũng khác nhau. Ở vườn tôi chỉ rải một lớp mỏng trên bề mặt chậu hồng như trong đoạn video ngắn bên dưới.

 

Một vài thông tin chia sẽ cùng anh chị đọc bài viết này. Và mong rằng tôi cũng nhận được nhiều góp ý sao cho cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu hợp lý hơn!

Nhận xét:

  1. Chào anh,
   Sa Đéc nhiều nơi trồng hoa hồng và hoa kiểng trên giàn vì các lí do sau:
   + Tạo độ thông thoáng, lưu thông gió tốt giữa các chậu
   + Đáy chậu không bị đọng nước.
   + Dễ chăm sóc và quan sát tình trạng cây hồng vì gần mắt hơn. Không phải khom lưng để lặt lá vàng hoặc cỏ dại, một hai chậu thì không sao nhưng hàng ngàn chậu hoa hồng mà khom lưng cả ngày rất mỏi!
   + Hạn chế cỏ dại xâm nhập vào chậu
   Đó là vài nguyên nhân để các chậu hoa trên dàn.
   Thân chào!

  1. Chào bạn, nếu có dịp đến Sa Đéc, mời bạn ghé nhà tôi chơi, tôi sẽ nói sơ lược về cách tôi trồng hoa hồng. Còn nếu ở xa chỉ còn cách tham khảo các bài viết trên internet hoặc ở blog tôi, mua hoa hồng về trồng và tích lũy kinh nghiệm từ từ bạn ah.
   Đầu tiên, có thể tham khảo và chọn các giống hoa hồng tương đối dễ trồng (https://www.vuonvanloan.com/cham-soc-hoa-hong/cac-giong-hong-de-trong-cho-nguoi-moi-bat-dau.html). Còn về cách trồng hoa hồng, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://www.vuonvanloan.com/cham-soc-hoa-hong/huong-dan-cham-soc-hoa-hong-cho-nguoi-moi-trong.html
   Mong bạn sớm có được những chậu hoa hồng đẹp. Thân chào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *