Các giống hồng dễ trồng cho người mới bắt đầu

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống hồng, từ hồng Sa Đéc đến các giống hồng ngoại nhập. Những ai mới tập trồng hồng sẽ rất khó khăn trong việc chọn giống hồng nào để trồng trước tiên. Các giống hồng bên dưới này được tôi sắp xếp theo thứ tự từ dễ trồng đến tương đối khó trồng, đồng thời giới thiệu các đặc tính của từng giống hồng được liệt kê bên dưới.

[10/12/2017] Tôi vừa nhận được email từ anh Van ở Sài Gòn, nội dung như sau:

Tôi ở TPHCM và rất mê hoa hồng nhưng không biết mua bằng cách nào. Vườn hồng có thể giúp tôi được không? rất cám ơn nếu như các bạn có thể tư vấn và giúp đỡ.
Các loại hồng Sa Đéc tôi đều thích, vì là người chưa biết cách chăm sóc cây nên tôi chỉ có thể bắt đầu với các loại hồng dễ trồng và phù hợp với thời tiết TPHCM.
Best Regards,
Van
Xin trả lời anh:
Hôm qua em có đọc email của anh, nên cũng định soạn một bài viết giới thiệu các giống hồng Sa Đéc dễ trồng để nhiều anh chị mới chơi hoa hồng, có thể trồng thử. Nhưng nhớ ra trước đây em có soạn bài viết này, nội dung có thể đáp ứng được nhu cầu của anh Van (em không biết anh tên VĂN hay là VÂN nên nên để không dấu vậy). Đồng thời chiều qua, em có đi chụp thêm ảnh thực tế một số giống hoa hồng Sa Đéc và cập nhật ở bài viết này cho phong phú thêm nội dung. Do thời tiết Sa Đéc cũng khá là nóng và thông tin phản hồi của một số anh chị trồng hoa hồng trên Sài Gòn thì các giống hoa hồng bên dưới tương đối phù hợp với điều kiện thời tiết ở TPHCM.

1. Các giống hồng Sa Đéc dễ trồng

+ Hồng 2 da Sa Đéc

Hồng 2 da có đặc điểm phát triển mạnh thân cứng cáp. Trong điều kiện chăm sóc tốt cây có thể đạt chiều cao trên 2m. Hồng 2 da có hoa to, cánh hoa cứng cáp, cánh hoa mặt ngoài có màu trắng kem và bên trong có màu hồng. Hoa ít hương thơm.

Hồng 2 da có dáng cao, cứng cáp thích hợp trồng ở các bồn hoa cặp vách tường, hoặc cặp hàng rào.

Hồng 2 da Sa Đéc dễ chăm sóc, cây mau lớn, ít bệnh tật

Một khóm hoa hồng 2 da trồng tại vườn, trồng đất hơn 1 năm cây có thể đạt chiều cao trên 2m, không khác gì hồng leo
Một khóm hoa hồng 2 da trồng tại vườn, trồng đất hơn 1 năm cây có thể đạt chiều cao trên 2m, không khác gì hồng leo

hong 2 da sa dec (1)-vuonvanloan.com  hong 2 da sa dec (3)-vuonvanloan.com hong 2 da sa dec (4)-vuonvanloan.com hong 2 da sa dec (5)-vuonvanloan.com

hong 2 da sa dec (2)-vuonvanloan.com

+ Hồng tím ruốc

Hồng tím ruốc Sa Đéc có đặc điểm phân nhánh tốt, trong thời gian ngắn cây dễ dàng tạo thành một bụi lớn. Hồng tím ruốc rất siêng hoa, gần như mỗi nhánh đều cho hoa. Hoa to với đường kính 9-10cm.

Hồng tím ruốc Sa Đéc cũng giống như hồng 2 da, là một giống hồng rất dễ trồng thích hợp cho những người mới bắt đầu trồng hồng.

Hong tim ruoc sa dec (1)-vuonvanloan.com Hong tim ruoc sa dec (2)-vuonvanloan.com

hong tim ruoc sa dec-vuonvanloan.com

[10/12/2017] Cập thêm một số hình ảnh về giống hoa hồng tím ruốc

Đặc điểm nổi bậc của giống hồng tím ruốc là màu tím hoa cà và đường kính bông to
Đặc điểm nổi bậc của giống hồng tím ruốc là màu tím hoa cà và đường kính bông to
Form hoa hồng tím ruốc
Form hoa hồng tím ruốc

+ Hồng nhung Sa Đéc

Hồng nhung Sa Đéc, một giống hồng truyền thống từ lâu đời của Sa Đéc. Do đó, cây đã thích nghi hoàn toàn với khí hậu nóng của miền Tây. Hồng nhung Sa Đéc có hoa to (8-10cm), hương thơm dịu dàng kết hợp với sắc đỏ tươi thắm tạo nên vẻ đẹp toàn diện cho hồng nhung Sa Đéc.

Cây hồng nhung khi trồng từ 3-4 năm, cây có thể đạt chiều cao trên 1,8m. Có thể trồng dọc theo bờ tường, hàng rào hoặc trồng trên các chậu hoa trước sân nhà. Đồng thời, nếu được cắt tỉa định kì, hồng nhung vẫn có thể đào tạo như hồng bụi trồng ở các bồn bông…

Hồng nhung Sa Đéc có tốc độ phát triển trung bình, kháng bệnh tương đối. Do đó, hồng nhung cũng thích hợp cho những người mới tập trồng hồng…Những người mới bắt đầu đến với hoa hồng cũng nên sở hữu vài cây hồng Sa Đéc để trồng thử và cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Hồng nhung Sa Đéc
Hồng nhung Sa Đéc
Hồng nhung Sa Đéc
Hồng nhung Sa Đéc

Hong nhung sa dec

+ Hồng tường vy Sa Đéc

Hồng tường vy Sa Đéc có hương thơm mạnh ngọt ngào và màu hồng tuyệt đẹp với đường kính hoa từ 6-8cm là ưu điểm nổi bậc của giống hồng này.

Cây có thể trồng ở các bồn bông hoặc chậu lớn. Chiều cao trung bình của hồng tường vy là 1-1,2m

Cũng giống như hồng nhung Sa Đéc, hồng tường vy cũng không quá khó trồng.

Hong tuong vy sa dec (1)-vuonvanloan.com  Hong tuong vy sa dec (3)-vuonvanloan.com

Hong tuong vy sa dec (2)-vuonvanloan.com

+ Hồng lửa Sa Đéc

hong lua sa dec (1)-vuonvanloan.com hong lua sa dec (2)-vuonvanloan.com hong lua sa dec (3)-vuonvanloan.com

Hồng lửa Sa Đéc, được trồng trong chậu nhựa loại lớn ở Sa Đéc (chậu 10)
Hồng lửa Sa Đéc, được trồng trong chậu nhựa loại lớn ở Sa Đéc (chậu 10)
Khóm hoa hồng lửa Sa Đéc
Khóm hoa hồng lửa Sa Đéc

+ Hồng 3 màu

Hồng 3 màu có người gọi là hồng đổi màu vì khi mới nở hoa có màu vàng chanh, sau đó chuyển sang đỏ rồi gần tàn hoa thì chuyển sang màu trắng. Hoa thơm ít, hoa nở thành từng chùm nhỏ từ 3-4 bông, đường kính hoa 3-4cm.

Hồng 3 màu là dạng hồng bụi thấp thích hợp trồng ở các bồn hoa nhỏ.

hong 3 mau sa dec (1)-vuonvanloan.com hong 3 mau sa dec (2)-vuonvanloan.com hong 3 mau sa dec (3)-vuonvanloan.com hong 3 mau sa dec (4)-vuonvanloan.com hong 3 mau sa dec (5)-vuonvanloan.com hong 3 mau sa dec (6)-vuonvanloan.com hong 3 mau sa dec (7)-vuonvanloan.com

+ Hồng chùm son

Hồng chùm son với màu hồng son như son môi, đồng thời hoa nở thành từng chùm từ 5-8 bông hoa trên cùng một nhánh, hoa thơm nhẹ. Hồng chùm son với dạng bụi thấp. Cây chỉ cao từ 40-50 cm thích hợp trồng ở các bồn hoa nhỏ.

Hồng chùm son có tốc độ phát triển chậm, hơi khó để giữ cho bộ lá được xanh tốt. Là nhược điểm duy nhất của giống hồng này

hong chum son sa dec (1)-vuonvanloan.com hong chum son sa dec (2)-vuonvanloan.com hong chum son sa dec (3)-vuonvanloan.com

Hiện tại hồng chùm son Sa Đéc rất hút hàng, chậu như hình đã được thương lái thu mua
Hiện tại hồng chùm son Sa Đéc rất hút hàng, chậu như hình đã được thương lái thu mua

2. Các giống hồng ngoại dễ trồng

Còn các giống hồng leo ngoại nhập, trong số các cây trồng ở vườn thì tôi nhận thấy có 3 loại hồng ngoại dễ trồng là hồng leo Mỹ Ái, hồng leo Mon Coeur (hồng leo Tuyết Hồng) và hồng Abraham Darby

Ưu điểm của 3 loại hồng này là siêng hoa, hoa nở thành từng chùm lớn. Cây rất mau lớn, ít bị nấm bệnh tấn công thích hợp cho các anh chị mới tập trồng hồng.

Hồng Abraham Darby
Hồng Abraham Darby
Hồng leo mỹ ái
Hồng leo mỹ ái

Hồng Mon Coeur
Hồng Mon Coeur

Trên đây là một số giống hồng có đặc điểm dễ trồng, mong rằng một số ý trên sẽ giúp được Chị Ân và các anh chị xem bài viết này trong việc chọn giống hoa hồng nào để trồng thỏa niềm yêu thích!

Các cây hồng trên dạng cây giống

Hồng 2 Sa Đéc
Hồng 2 Sa Đéc
Hồng nhung Sa Đéc
Hồng nhung Sa Đéc
Hồng tường Vy Sa Đéc
Hồng tường Vy Sa Đéc
Hồng leo Mỹ Ái
Hồng leo Mỹ Ái
Hồng Mon Coeur
Hồng Mon Coeur

[Cập nhật ngày 17/08/2017]

Sau một thời gian trồng tôi nhận thấy giống hồng Aoi của Nhật Bản cũng là một giống hồng dễ trồng, cây phân nhánh tốt, rất siêng hoa và ít sâu bệnh, nhược điểm của giống hoa hồng này là hoa hơi nhỏ, nhưng bù lại cây luôn cho hoa nở thành từng chùm.

Hoa hồng Nhật Bản Aoi rose
Hoa hồng Nhật Bản Aoi rose

[Cập nhật ngày 26/09/2017]

Bên cạnh các giống hồng ngoại dễ trồng bên trên thì hồng ngoại Lady Of Shalott rose, Crown Princess Margareta rose thì 2 giống hoa hồng cũng dạng dễ trồng và chăm sóc:

+ Lady Of Shalott rose, phát triển cành nhánh rất tốt, nhưng hoa chỉ siêng hơn từ tháng 6-12 hàng năm.

+ Crown Princess Margareta rose, nếu bạn có không gian tương đối rộng hoặc trồng cập hàng rào thì giống hồng này rất ok vì đặc tính giống hồng ngoại này là rất dễ trồng, mau lớn, khi chiều cao cây trên 1m thì cây siêng hoa hẳn ra, hoa nở đều các tháng trong năm và thường xuyên cho hoa chùm.

[Cập nhật ngày 19/10/2018]

Cập nhật thêm 1 giống hoa hồng ngoại màu cam cũng thuộc loại dễ trồng cho người mới bắt đầu. Đó là giống hồng:

Hồng ngoại Andre Turcat rose

Hoa hồng Andre Turcat rose là giống hoa hồng bụi có nguồn gốc từ Pháp. Một trong những đặc điểm nổi bậc nhất của giống hoa hồng  Andre Turcat rose là độ siêng hoa và khả năng cho hoa chùm rất tốt. Giống hồng này có chiều cao trung bình 1,3 – 1,5m khi trồng trưởng thành. Đây là 1 giống hồng có khả năng kháng bệnh đốm lá tốt kết hợp với việc cây phát triển tược non rất nhiều và khỏe thích hợp cho các anh chị mới trồng hoa hồng mua về trồng thử.

Anh chị có thể xem thông tin chi tiết về giống hoa hồng Andre Turcat rose tại: https://www.vuonvanloan.com/hoa-hong-phap/hoa-hong-andre-turcat-rose.html

Form hoa hồng Andre Turcat rose qua các giai đoạn
Form hoa hồng Andre Turcat rose qua các giai đoạn
Chùm hoa hồng Andre Turcat rose
Chùm hoa hồng Andre Turcat rose
Ảnh tổng thể bụi hoa hồng Andre Turcat rose
Ảnh tổng thể bụi hoa hồng Andre Turcat rose

[15/01/2019] Tôi có cập nhật thêm thông tin 1 số giống hoa hồng có nguồn gốc từ nước Pháp và cũng là các giống hồng thuộc dạng dễ trồng tại bài viết: Các giống hoa hồng Pháp dễ trồng

[16/01/2019] Cập nhật thêm 1 giống hoa hồng leo màu hồng rất dễ trồng, đó là giống hồng ngoại Parade rose (Hoa Kỳ).

Parade rose là một giống hồng leo siêng hoa, hoa có nhiều cánh, các cánh hoa hồng Parade rose có màu son hồng, cánh lớn, cây trưởng thành hoa nở thành từng chùm từ 3- 5 bông. Nó như tên gọi của giống hoa hồng này, khi cây Parade rose nở rộ, nó như một cuộc diễu hành của các bông hoa trên nền lá xanh thẳm.

Nhận xét:

 1. Nhà em thường trồng hồng tường vy, hồng đổi màu, hồng tiểu muội, hồng da, mấy loại này dễ trồng dễ chăm sóc

 2. Vườn hồng Vân Loan ơi, mình sống ở một huyện của tỉnh Sơn La, khí hậu trên mình lạnh nhất tháng 12 và tháng 1; 2 (Năm ngoái nhiệt độ thấp nhất 7 độ, hôm nay 12 độ), mình theo dõi tin bài của vườn đã lâu, vì chỉ có mảnh sân thượng nhỏ chỉ có nắng từ sáng đến 14 giờ, mình rất yêu mấy em hồng mà bạn giới thiệu dễ trồng, tư vấn giùm mình nha với diện tích và ánh sáng thời tiết như thế mình trồng loại gì để đặt bạn sip cho mình nha, cảm ơn, mong hồi âm của vườn

 3. Tôi ở Bình Định, muốn mua 1 cây hồng tỷ muội và một cây hồng leo Mon Couer thì giá cả tại vườn thế nào và có gửi xe đi đc ko ạ.

 4. Chào Vườn hồng Vân Loan !
  Hiện mình ở Biên Hoà, Đồng Nai. Mình muốn mua các loại: hồng 2 da sa đéc, hồng nhung sa đéc, hồng tím ruốc sa đéc, hồng lửa sa đéc. Vườn hồng của mình còn hàng không ạ

 5. Xin chào Vườn hồng Vân Loan!
  Mình ở Hà Nội. Bạn có thể tư vấn cho mình giống hoa hồng chịu được thời tiết miền Bắc ko?
  Cám ơn bạn!

  1. Chào chị Bích Phương,
   Do đặc điểm khí hậu của miền Bắc cụ thể như thế nào Tôi không nắm được, nên cũng không dám tư vấn loại hoa hồng nào là thích hợp nhất đối với điều kiện khí hậu của miền Bắc. Nhưng tại vườn tôi, có rất nhiều cây hoa hồng được mua về từ các shop bán hoa hồng ở miền Bắc (Hà Nội) để làm giống. Nên tôi nghĩ rằng đa phần các giống hoa hồng có thể trồng được ở miền Bắc vì khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu của các giống hoa hồng là rất cao. Chỉ có một số giống hoa hồng cần điều kiện khí hậu mát mẻ hoặc lạnh mới ra hoa thường xuyên. Ví dụ như một số giống hoa hồng Tầm Xuân, tôi trồng ở miền Tây gần 2 năm không hề thấy một bông hoa nào trong khi đó cũng giống hoa hồng tầm xuân này nhưng nếu được trồng ở vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt thì 1 năm cho từ 1 cho tới hai mùa bông.

 6. Shop ơi cho Ngh hỏi hồng tường vy và hồng leo Mỹ ái bao nhiêu 1 chậu, shop co ship so luong it ko a. Shop co ban cay giong nho lùn pháp ko a….tks a

 7. Chào Vân loan. Mình o quang tri và giờ mình muốn mở vườn Hồng thì phai bắt đầu từ đâu , xin được tu van. Sdt 0945421357

 8. Em muốn hỏi xem thời tiết ngoài bắc có thể trồng được loại Hồng Nhung sa đéc ko ạ và nếu trồng thì thời điểm là thuận tiện nhất để trồng trong năm ak

 9. Báo giá, rồi Gửi cho mình ba cây hồng: 1 Sadec, 1 Phap, 1 Mỹ, đ chỉ Q Tân Phú, TPHCM; Đt: 0911460539, C Vân. Xin Cám ơn

  1. Chào chị, Hiện do gần tết lượng hàng hóa nhà xe vận chuyển rất lớn, có thể ảnh hưởng đến cây khi gửi, nên hiện tại em chỉ bán cây tại vườn. Qua Tết, khi lượng hàng hóa nhà xe đã ổn định trở lại, vườn mới gửi cây trở lại. Thân chào!

 10. Tôi muốn mua 15 chậu hồng lửa sa đéc, và 2 chậu hoa hồng Andre Turcat, giao hàng tại Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương, thì chi phí là bao nhiêu, và có hướng dẫn cách chăm sóc không.

 11. Chào admin. Bài viết rất chi tiết và bổ ích, admin Có thể liên lạc cho mình qua dt hay zalo sdt 0366094147 dc ko ạ? Hoặc để lại 1 địa chỉ, sdt hoặc bất kì thứ gì mình có thể liên lạc dc ko? Mình cũng muốn trồng hoa hồng định tìm giống hoa và muốn dc tư vấn về cách trồng các loại hoa hồng. Mình ở Tiền Giang, mong dc tư vấn nhiệt tình ạ. Cảm ơn admin.

 12. Có giống hồng nào có thể cho leo giàn làm nhà mát ko bạn, có dễ trồng nhiều bông đc ko? Rất mong đc phản hồi. Cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *