Trồng cây dâm bụt kép vàng xuống đất

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Thông thường thì khi trồng các cây dâm bụt trong chậu chỉ thấy được các cây cao dưới 1m. Cây dâm bụt với tán lá lớn, bông nhiều, nên đi kèm theo đó bộ rễ phát triển rất mạnh. Vì vậy, điều kiện trồng chậu chỉ giữ cho cây xanh tốt, và ra hoa ổn định chứ không làm cây phát triển hết khả năng của mình. Vì vậy, tôi đã trồng 1 số cây dâm bụt xuống đất để cho bộ rễ cây có không gian thoải mái phát triển bộ rễ.

Chậu Hoa Dâm Bụt Kép Vàng Chuẩn Bị Trồng đất

Cây dâm bụt mua về trồng, sau 1 đợt hoa thường có hiện tượng vàng lá, chủ yếu bắt đầu từ phần gần gốc. Lí do, khi cây dâm bụt đến tay người mua, cây đã trồng trên dưới 3 tháng. Và nhà vườn lựa chọn thời điểm cây nở hoa đẹp nhất để bán, lượng dinh dưỡng trong chậu thì có hạn nên sau đợt bông rộ này, cây thường hay bị vàng lá do thiếu dinh dưỡng (điều này cũng tương tự khi cây hoa hồng ra một đợt bông rộ, sau đó cây dễ bị vàng lá hơn). Lúc này cần thay chậu cho cây!

Trước đây vài ngày (25/06/2020) tôi đã trồng 2 cây dâm bụt tím cánh đơn xuống đất. Hiện tại sau 8 ngày trồng cây dâm bụt tím này đã bắt đầu có tược non mới.

Chậu Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng đất

Trồng cây dâm bụt kép vàng xuống đất

Ngày 02/07/2020, tôi tiến hành trồng cây dâm bụt xuống đất. Cây dâm bụt kép vàng khi trồng chậu có tốc độ phát triển chậm hơn so với các giống dâm bụt khác. Do đó, tôi trồng cây này xuống đất để xem nó có phát triển mau hơn không.

Giá thể trồng cây dâm bụt xuống đất

Trước khi trồng, cần chuẩn bị giá thể trồng bao gồm: phân bò hoai mục, tro trấu, vỏ trấu, xơ dừa. Tỉ lệ 1:5:3:5.

Phân Bò Hoai Mục
Tro Trấu Xơ Dừa Có Thể Xả Nước Một Vài Ngày Trước Khi Dùng
Các Thành Phần Này Trộn đều Với Nhau

Vị trí trồng cây dâm bụt

Tôi chọn vị trí có nhiều nắng, không bị đọng nước.

Vị Trí Trồng Cây Dâm Bụt Là Mô đất Cao, Không Bị đọng Nước

Các bước trồng cây dâm bụt xuống đất

Đào hố sâu khoảng 30cm, xới đất thành các cục to cỡ đá 4×6, trộn đất đã xới với phân bò hoai mục, tro trấu, vỏ trấu, xơ dừa (Tỉ lệ 50% đất và 50% hỗn hợp giá thể). Đổ 1 phần hỗn hợp giá thể vào hố, đặt bầu cây dâm bụt vào. Đổ giá thể lắp kín bầu cây dâm bụt. Rải một lớp mỏng phân tan chậm, phân hữu cơ quanh hố trồng cây. Phủ bề mặt hố bằng đất đập nhỏ. Sau khi trồng cây dâm bụt xuống đất, tiến hành bấm ngọn để cây mau ra tược non mới.

1. Các Bước Trồng Cây Dâm Bụt Kép Vàng Xuống đất
2. Rải Một Lớp Mỏng Phân Tan Chậm Hoặc Phân Hữu Cơ Xung Quanh Hố Cây
3. Phủ đất Thịt đập Nhỏ Bên Trên Mặt Hố Trồng Cây Dâm Bụt
4. Sau Khi đã Trồng Cây, Tiến Hành Bấm Ngọn Kích Thích Cây Ra Tược Non Mới
Hình ảnh Cây Dâm Bụt Kép Vàng Sau Khi Trồng đất

Trên đây là một số bước cơ bản để trồng cây dâm bụt xuống đất. Còn về cách trồng cây dâm bụt trong chậu, anh chị có thể tham khảo bài viết: Cách trồng cây dâm bụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *