Thay chậu cho cây hồng phụng

Dưới đây là 1 số công việc mà tôi đã thực hiện khi thay chậu cây hồng phụng. Cây hồng phụng là 1 một loại hoa kiểng không đòi hỏi cao về việc chăm sóc. Nhưng bên cạnh việc tưới nước, lâu lâu rải phân hữu cơ bổ sung cho cây thì trung bình 4-5 tháng khi cây đã phát triển tán lá to hơn nhiều so với chậu thì nên thay chậu mới cho cây hồng phụng để cây tiếp tục phát triển tốt hơn.

Chuẩn bị thay Chậu Cho Cây Hồng Phụng

Khi nào cần thay chậu cho cây hồng phụng

Trung bình từ 4-5 tháng, khi thấy cây hồng phụng đã phát triển tán lá to hơn nhiều so với chậu. Lúc này có thể kiểm tra bộ rễ của cây hồng phụng. Nếu phần rễ đỏ tía đã phủ đầy giá thể thì có thể tiến hành nâng chậu cho cây hồng phụng.

Loại đất nào thích hợp cho cây hồng phụng phát triển?

Cây hồng phụng thích đất giàu axit, phân hữu cơ nhưng sẽ thích nghi với điều kiện đất nghèo dinh dưỡng. Ở đây hỗn hợp giá thể mà tôi sử dụng bao gồm: Tro đen, sơ dừa, vỏ trấu sống và 1 ít phân bò.

Chọn chậu cho cây hồng phụng

Việc chọn chậu để trồng cây hồng phụng cũng không cần cầu kỳ, chỉ cần các chậu này phải có nhiều lỗ thoát nước.

Quá trình thay chậu cho cây hồng phụng

Đầu tiên, lót bên dưới đáy chậu 1 lớp giá thể. Lượng giá thể này cần tơi xốp, và có xớ to hơn tí. Hoặc lót thêm ít sỏi để tăng độ thoát nước.

Lót trước bên dưới chậu 1 lớp giá thể trồng.

Độ dày của lớp giá thể lót bên dưới chậu sao cho khi để bầu cây hồng phụng vào, bề mặt bầu cây cách miệng chậu khoảng 3-4cm để khi tưới nước không làm giá thể trôi ra ngoài.

Cuối cùng, lấp đầy khu vực trống xung quanh chậu cây hồng phụng bằng giá thể mới. Sau khi thay chậu, cây cảnh của bạn cần được tưới nước kỹ lưỡng.

Việc thay chậu mới Cho Cây Hồng Phụng đã hoàn tất!

Liên kết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.