Mẹo chăm sóc cây trang đài

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Khi trồng cây trang đài, vị trí càng nhiều nắng thì lượng hoa nở càng nhiều. Mỗi bông hoa riêng lẻ có thể nở liên tục đến hai tuần.

Màu Sắc Của Các Cây Trang đài

Vị trí trồng đối với cây trang đài

Cả ngoài trời và trong nhà, cây trang đài (Mandevilla) cần một vị trí rất sáng sủa, ấm áp với độ ẩm cao. Tuy nhiên, nên tránh nắng nóng gay gắt vào giữa trưa. Mandevilla ưa ấm áp cũng phát triển mạnh trong bóng râm một phần, nhưng sau đó ít nở hơn.

Khi lượng ánh sáng giảm do độ dài ngày ngắn, cây trang đài ngừng nảy chồi và hình thành các chồi dài.

Cây Trang đài Sẽ Nở Hoa Rực Rỡ ở Những Vị Trí Trồng đầy Nắng

Nước đối với cây trang đài

Mặc dù có lá dày, gần như nhiều “thịt” và bề mặt nhẵn, chắc chắn, giúp bảo vệ chúng khỏi sự bay hơi, nhưng không nên đánh giá thấp các yêu cầu về nước của cây trang đài.

 Kiểm tra độ ẩm của đất hàng ngày, đặc biệt là với giống hoa lớn như giống trang đài leo “Alice du Pont”. Nói chung, đất phải luôn ẩm, nhưng không gây đọng nước vì khi đó cây sẽ rụng hết lá.

Cây trang đài tạo ra các cơ quan lưu trữ trên rễ (củ) hoặc chồi, trong đó chúng lưu trữ các chất dự trữ để bù đắp cho sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, những cây leo mọc nhanh cần rất nhiều sức – do đó hãy bón phân hàng tuần trong suốt thời kỳ sinh trưởng hoặc cách khác là cung cấp một loại phân bón tan chậm.

Bộ Rễ Cây Trang đài Có Thể Phát Triển Thành Dạng Củ

Việc cắt tỉa đối với cây trang đài

Trang đài Mandevilla có thể được cắt tỉa quanh năm, cây còn nhỏ được cắt tỉa nhiều lần. Cố gắng quấn hoặc cột các chồi lên trên xung quanh một dụng cụ hỗ trợ leo để chúng phát triển đẹp mắt. Các chồi bên ngoài phải luôn hướng thẳng lên trên. Nếu chồi quá dài, chúng có thể dễ dàng bị cắt lại bất cứ lúc nào. Những cành dây leo này mang nhựa màu trắng đục, đặc biệt chảy rất nhiều từ các vết cắt vào mùa hè.

Một số bài viết về cây trang đài:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *