Kinh nghiệm trồng cây hương thảo

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây hương thảo là một loại cây bụi thường xanh hấp dẫn với lá giống như kim và hoa màu xanh rực rỡ. Loại thảo mộc đẹp này, chủ yếu được sử dụng cho các món ăn gia vị, cũng thường được sử dụng làm cây cảnh trong cảnh quan, thậm chí làm cây Bonsai.

Hình Dáng Tự Nhiên Của Một Số Cây Hương Thảo đã Mang Dáng Vóc 1 Cây Bonsai
Hình Dáng Tự Nhiên Của Một Số Cây Hương Thảo đã Mang Dáng Vóc 1 Cây Bonsai

Những cây hương thảo khi trồng lâu sẽ ra hoa vào mùa xuân và mùa hè, lấp đầy không khí với một mùi thơm dễ chịu. Tên khoa học của cây hương thảo là Rosmarinus officinalis , dịch nghĩa là sương mù của biển, vì lá của nó có màu xanh xám giống như sương mù chống lại các vách đá ở Địa Trung Hải, nơi bắt nguồn của cây.

Kinh nghiệm chăm sóc cây hương thảo

Nếu biết ý cây thì việc chăm sóc cây hương thảo khá dễ dàng trong điều kiện khí hậu nóng của miền Tây. Khi trồng cây hương thảo, cung cấp cho chúng đất thoát nước tốt, ít nhất 5 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời. Những cây này phát triển mạnh trong môi trường ấm không thể chịu được nhiệt độ cực lạnh.

Cây hương thảo thích môi trường tương đối khô ráo; do đó, chậu đất nung là một lựa chọn tốt khi lựa chọn các chậu trồng cây hương thảo. Những chậu này cho phép cây khô nhanh hơn. Cần quan sát đất trồng trong chậu trước khi tưới nước cho cây hương thảo. Chỉ tưới khi thấy bề mặt đất trồng đã khô ráo, cho thời gian cây khô giữa các lần tưới nước. Ngay cả trong nhà, cây hương thảo sẽ cần rất nhiều ánh sáng, ít nhất là 4-5 giờ, vì vậy hãy đặt cây ở một vị trí thích hợp nhận được nắng.

Cắt tỉa cho cây hương thảo

Cắt tỉa cho cây hương thảo sẽ giúp làm cho được gọn gàng. Hầu hết các loại thảo mộc phát triển mạnh khi được cắt tỉa định kỳ, đặc biệt là những loại được sử dụng cho hương liệu. Nguyên tắc chung để cắt tỉa cây hương thảo là không lấy quá một phần ba cây bất cứ lúc nào và thực hiện các vết cắt ngay phía trên khớp lá. Những thứ này sau đó có thể được sấy khô như bất kỳ loại thảo mộc nào khác bằng cách treo các bó buộc lộn ngược ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thay chậu cho cây hương thảo

Cây hương thảo có xu hướng phát triển chậm nhưng bộ rễ phát triển khá nhanh, nhanh chóng làm đầy chậu cây. Do đó, nên trồng lại ít nhất bằng đất trồng mới hoặc thay chậu khoảng 6 tháng 1 lần. Màu vàng xuất hiện ở tán lá thấp gần gốc là một dấu hiệu sớm cho thấy đã đến lúc phải thay chậu cho cây hương thảo.

Lịch sử của cây hương thảo (Rosemary)

Một thành viên của gia đình bạc hà , giống như rất nhiều loại thảo mộc, lịch sử của cây hương thảo bắt nguồn từ thời cổ đại. Người Hy Lạp và La Mã đã đề cập đến các đặc tính y tế và thần bí của nó bên cạnh việc sử dụng thực tế hơn trong nhà bếp. Rosemary tìm đường vào văn hóa dân gian của nhiều quốc gia nơi người ta nghĩ rằng sẽ xua đuổi tà ma cũng như là một biểu tượng cho sự chung thủy của những người yêu nhau .

Tham khảo thêm: Cách trồng cây hương thảo trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *