Hướng dẫn trồng cây hồng phụng trong chậu

Cây hồng phụng là loại hoa kiểng lý tưởng để sử dụng cho việc trồng chậu. Sau đây là 1 số hướng dẫn để trồng cây hồng phụng trong chậu. Cây hồng phụng trồng trong chậu cần nhiều nước nhưng giá thể trồng và chậu phải có lỗ thoát nước tốt. Đất sũng nước liên tục có thể và thường sẽ gây thối rễ hoặc các bệnh hại khác. Các đặc tính này của cây hồng phụng phần nào giống với việc chăm sóc 1 cây hoa hồng, nó cũng cần nhiều nước nhưng không chịu được đọng nước.
Cây Hồng Phụng được tôi trồng chậu vào ngày 10/01/2019

Cách chọn chậu trồng cây hồng phụng

+ Khi trồng cây hồng phụng trong chậu, hãy chắc chắn rằng nó có nhiều lỗ thoát nước. Bạn cũng có thể thêm một ít đá trân châu hoặc đá bọt vào hỗn hợp đất để giúp thoát nước tốt hơn khi trồng cây hồng phụng.
Để trồng cây hồng phụng ở giai đoạn ban đầu có thể sử dụng các chậu nhựa đen, nhưng phải đảm bảo chậu có nhiều lỗ thoát nước!

+ Chọn một chậu đủ lớn, cho phép cây tăng trưởng từ 6-8 tháng trước khi chuyển sang một chậu mới có kích thước lớn hơn. Điều này có thể có nghĩa là chậu trồng của bạn sẽ có chiều rộng từ 10 cm trở lên so với tán lá của cây hồng phụng.

Cách chọn chậu để trồng cây hồng phụng
+ Màu chậu khi trồng cây hồng phụng cũng quan trọng. Bạn có thể chọn màu của chậu sao cho phù hợp với màu hoa và màu lá của cây hồng phụng. Bên cạnh đó, màu chậu cũng cần phù hợp với phong cách của nhà bạn hoặc các cấu trúc khác và các loại cây kiểng khác trong môi trường xung quanh.
1 chậu Cây Hồng Phụng được dùng trang trí sân vườn.
Mẹo chọn chậu thích hợp cho cây hồng phụng: Trước khi ra ngoài mua một chậu trồng hồng phụng, hãy chụp ảnh ngôi nhà của bạn và môi trường xung quanh. Làm như vậy sẽ giúp bạn chọn đúng màu sắc và kiểu dáng.

Trộn đất trồng cây hồng phụng trong chậu

Đất trồng đảm bảo các yếu tố: cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây hồng phụng, có độ thoát nước tốt. Cây hồng phụng thích đất giàu axit, phân hữu cơ. Ở đây hỗn hợp giá thể mà tôi sử dụng bao gồm:

Tro đen, sơ dừa, vỏ trấu sống và 1 ít phân bò.

Hướng dẫn các bước trồng cây hồng phụng vào chậu

Bước 1
Trước khi đổ đầy chậu của bạn bằng hỗn hợp đất trồng, bạn nên lót đáy 1 cái vĩ nhựa nhiều lỗ và lót bên trên bằng vài cục xỉ than tổ ong đã qua xử lý. Điều này sẽ giữ cho các lỗ thoát nước không bị tắc nghẽn với đất.
Bước 2
Hãy cẩn thận khi lấy cây hồng phụng của bạn ra khỏi chậu ươm mà nó đang phát triển. Để tránh làm hỏng cây, bạn nên cắt bỏ chậu thay vì cố gắng nhấc quả bầu cây ra khỏi chậu.
Bầu đất trồng Cây Hồng Phụng khi mua về.
Bước 3
Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp đất của bạn vào đáy chậu. Đặt cây cây hồng phụng của bạn trong chậu và thực hiện các điều chỉnh cần thiết bằng cách thêm hoặc loại bỏ một số đất để cạnh trên của bầu cây sẽ nằm thấp hơn mép của chậu khoảng 3-4 cm.
Đổ 1 ít giá thể trồng vào chậu trước khi để bầu cây hồng phụng vào
Bước 4
Đổ giá thể trồng vào phần trống còn lại xung quanh chậu hồng phụng cho đến khi lớp giá thể mới này cao bằng mặt trên của bầu cây.
Bước 5
Tưới nước cho chậu hồng phụng thật chậm & kỹ cho đến khi nước bắt đầu chảy ra từ các lỗ ở đáy chậu. Có thể bổ sung thêm ít giá thể trồng để bù lại việc giá thể mới bị “xẹp” xuống trong quá trình tưới nước.
Trên đây là 5 bước hướng dẫn cơ bản để trồng cây hồng phụng trong chậu. Chúc các anh chị trồng hoa sẽ có được 1 chậu hồng phụng thật đẹp để trang trí xung quanh nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.