Cách trồng và chăm sóc cây Thanh Lam (Aglaonema Silver Bay)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Điều đầu tiên có thể nói về cây Thanh Lam (Aglaonema Silver Bay) thì đây là loại cây này cực kỳ dễ chăm sóc nên rất phù hợp cho những người mới bắt đầu. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ 1 số thông tin về cách chăm sóc loài cây đáng yêu này.

Cây Thanh Lam (aglaonema Silver Bay) Trồng Trong Nhà
Cây Thanh Lam (aglaonema Silver Bay) Trồng Trong Nhà

Anh chị có quan tâm về cây thanh lam có để đặt mua cây Thanh Lam tại: https://www.vuonvanloan.com/shop/kieng-la-cay-noi-kieng-la-dong-aglaonema/cay-thanh-lam-aglaonema-silver-bay

Thông tin cây Thanh Lam (Aglaonema Silver Bay)

Cây Thanh Lam, còn được gọi là Chinese evergreen, được biết đến với màu sắc nổi bật trên lá của nó. Đây là loại cây ít tốn công chăm sóc và phát triển tương đối nhanh nếu có điều kiện lý tưởng. nó nằm trong danh sách những cây trồng trong nhà tốt nhất đối với nhiều người.

Những chiếc lá mới hầu như mọc lên mỗi tuần. Tuy nhiên, đừng căng thẳng nếu cây của bạn phát triển chậm hơn. Rất có thể đó là trường hợp thiếu sáng, và những cây này vẫn có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu!

Lá Non Của Cây Thanh Lam
Lá Non Của Cây Thanh Lam

Thân cây Thanh Lam ngắn với những chiếc lá hình bầu dục nhọn. Các lá có thể dài khoảng 20-30cm, trong khi toàn bộ cây có thể cao khoảng 100-120cm khi trồng lâu năm. Thân và lá đều bóng, lá có nhiều màu kết hợp khác nhau từ xanh đậm đến xanh nhạt đến bạc.

Một Chậu Thanh Lam Thuộc Loại Lớn
Một Chậu Thanh Lam Thuộc Loại Lớn

Các lá phía dưới có thể rũ xuống và vàng và bắt đầu chết. Đừng hoảng sợ, đây là một phần tự nhiên trong quá trình của cây, và những chiếc lá sắp chết thường được thay thế bằng những chiếc lá mới. Ngoài những chiếc lá đẹp, loài cây này thậm chí có thể ra hoa, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng xảy ra khi trồng trong nhà. Nếu cây của bạn ra hoa, bạn sẽ cân nhắc việc cắt bỏ những bông hoa vì chúng có thể hút bớt năng lượng từ phần còn lại của cây (và thành thật mà nói, chúng không được đẹp cho lắm!).

Hoa Của Cây Thanh Lam
Hoa Của Cây Thanh Lam
Kiểu Hình Hoa Thanh Lam Có Nét Giống Với Lan ý Hoặc 1 Số Cây Môn
Kiểu Hình Hoa Thanh Lam Có Nét Giống Với Lan ý Hoặc 1 Số Cây Môn

Cách trồng và chăm sóc cây Thanh Lam

Hầu như tất cả các cây thuộc Aglaonema đều khác nhau ở một mức độ nào đó. Hãy nhớ rằng:

Những loại cây có lá màu sáng hơn, cần nhiều ánh sáng hơn những loại cây có lá màu xanh sậm hơn, chúng sẽ cần ít ánh sáng hơn. Thông thường, cây có màu càng nhạt thì mức độ ánh sáng cần thiết để duy trì màu sắc và sự đa dạng của nó càng cao.

Ánh sáng

Một phần khiến cho cây thanh lam trở nên dễ chăm sóc là chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng chói, trung bình hoặc yếu, miễn là nó không bị nắng trực tiếp rọi vào. Cây thanh lam có thể sống được ở nơi rất ít ánh sáng mặt trời và hoạt động tốt dưới ánh đèn huỳnh quang.

Cây thanh lam sẽ tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng sẽ trở nên gầy và “chân dài” do cuống lá và phần lá cách xa nhau.

Cách tưới nước

  • Nếu bạn đặt cây Thanh Lam Aglaonema Silver Bay ở nơi có ánh sáng cao, bạn có thể để hỗn hợp đất trồng khô bớt 1/2 đến 3/4 diện tích trước khi tưới nước trở lại.
  • Trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy để đất của cây thanh lam khô gần như hoàn toàn giữa các lần tưới.

Thay chậu

Thanh lam thường cần được thay chậu sau mỗi năm 1 lần. Quá trình thay chậu cho cây thanh lam, anh chị có thể tham khảo ở video bên dưới:

Cắt tỉa

Không cần cắt tỉa, ngoại trừ loại bỏ những lá úa hoặc sắp chết, chẳng hạn như những lá phía dưới của cây có thể bị vàng và chết. Nói chung, khi cắt tỉa, hãy luôn sử dụng kéo hoặc kéo đã được khử trùng. Tuy nhiên, đối với loại cây này, bạn không cần thiết phải làm như vậy. Chỉ cần đợi những chiếc lá sắp tàn đến mức có thể nhẹ nhàng nhổ bỏ chúng.

Link tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *