[Bài 6] Cách trồng hoa dâm bụt trong chậu

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Khi trồng hoa dâm bụt trong chậu thì 2 điều kiện: thoát nước tốtchậu có kích thước phù hợp đều quan trọng đối với sự phát triển cây dâm bụt mới của bạn. Cây dâm bụt mới của bạn thường ở trong chậu nhựa có đường kính miệng 15-25cm.

Trồng Trực Tiếp Cây Dâm Bụt Vào Chậu Men Không Phải Là ý Tưởng Tốt. Tại sao lại như thế?

Chọn chậu trồng cây dâm bụt

Về cách trồng cây dâm bụt trong chậu và giá thể trồng như thế nào anh chị có thể xem ở bài viết: Cách trồng cây dâm bụt

Chậu này sau đó có thể được đặt bên trong một chiếc chậu gốm hoặc chậu men lạ mắt nếu bạn muốn, với những viên sỏi dưới đáy chậu gốm để hỗ trợ thoát nước. Trồng cây dâm bụt trực tiếp vào chậu gốm không phải là một ý tưởng hay vì không có đủ lỗ thoát nước, đồng thời sẽ nặng nề trong quá trình thay chậu sau này.

Đất trồng cho cây dâm bụt trồng chậu

Lưu ý về đất trồng cây dâm bụt trong chậu: nhiều loại đất trồng khác giữ quá nhiều nước và cây dâm bụt của bạn có thể bị thối rễ. Nếu bạn đang sử dụng một loại đất trồng cây thương mại, chúng tôi khuyên bạn nên trộn 3/4 đất trồng và 1/4 đá trân châu, việc này sẽ giúp thoát nước tốt hơn.

Bón phân cho cây dâm bụt trồng chậu

Cây dâm bụt của bạn sẽ hạnh phúc nhất nếu bạn cho nó một loại phân bón có chỉ số N-P-K với số P THẤP và số K cao, đặc biệt là một loại phân bón có chứa các vi lượng. Tỷ lệ phân bón hoàn hảo sẽ là 2-1-3.

Với yêu cầu phân bón như trên thì phân NPK tím Đức Novatec premium 15-3-20-2+10S+TE là tương đối thích hợp cho cây dâm bụt.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là số giữa (phốt pho) phải thấp hơn số thứ nhất và số thứ ba. Số thứ ba cao (kali) giúp hoa dâm bụt nở đạt chất lượng cao hơn về màu sắc và độ bền của hoa. Đặc biệt nếu cây dâm bụt của bạn được trồng trong chậu, hãy xem xét bón phân một hoặc hai lần một tháng trong thời tiết ấm áp.

Tưới nước cho cây dâm bụt trồng chậu

Dâm bụt yêu nước (nhưng phải thoát nước tốt). Cây dâm bụt mới của bạn sẽ phát triển tốt nhất cho bạn nếu bạn chắc chắn rằng nó nhận được tưới nước thường xuyên thời tiết nhiều nắng. Đặc biệt là lúc đầu, cần tưới nước hàng ngày. Sau tuần đầu tiên hoặc lâu hơn, tưới nước để đất ẩm nhưng không bị ướt. Thường thì bề mặt đất có thể khô nhưng bên dưới lại ẩm ướt. Bạn có thể nhận biết bằng cách gọt đầu bút chì và ghim đầu nhọn xuống chậu. Nếu gỗ mới gọt bị ướt khi bạn lấy nó ra, thì bạn không cần phải tưới nước ngay!

Series bài viết cách trồng cây dâm bụt

[Bài 1] Chăm sóc cây dâm bụt bị căng thẳng stress
[Bài 2] Cắt tỉa cho cây dâm bụt
[Bài 3] Chọn dụng cụ cắt tỉa cho cây dâm bụt
[Bài 4] Một số điều thú vị về cây dâm bụt
[Bài 5] Cách cắt tỉa cây dâm bụt
[Bài 6] Cách trồng hoa dâm bụt trong chậu
[Bài 7] Cách trồng cây dâm bụt dạng tree
[Bài 8] Cách cắt tỉa một cây dâm bụt bị hư hại
[Bài 9] Dấu hiệu nhận biết nấm bệnh và côn trùng gây hại cho cây hoa dâm bụt
[Bài 10] Bón phân cho cây dâm bụt
[Bài 11] Cây dâm bụt bị vàng lá
[Bài 12] Các kiểu hình hoa và lá của cây dâm bụt
[Bài 13] Bệnh đốm lá trên cây dâm bụt
[Bài 14] Cây dâm bụt bị bạc lá do cháy nắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *