Cách trồng cây trầu bà phát triển nhiều rễ

Trong quá trình trồng, các cây trầu bà thường phát triển rễ khí sinh. Có một mẹo nhỏ mà tôi hay sử dụng để giúp cho bộ rễ khí sinh của cây trầu bà phát triển tốt hơn. Việc cây trầu bà có thêm nhiều rễ, điều đó đồng nghĩa với việc cây sẽ có cơ hội lấy thêm nhiều dinh dưỡng nuôi Thân và lá Từ đó sẽ làm cho cây trầu bà phát triển tốt hơn.

Rễ Khí Sinh Trên Cây Trầu Bà Micans

Đối với nhiều giống trầu bà thì chúng thường xuyên phát triển những rễ khí sinh như thế này, Tuy nhiên, Khi những rễ khí sinh này bắt đầu dài ra khoảng 2 – 4 cm nếu như gặp điều kiện không thuận lợi Rễ khí sinh bắt đầu chuyển sang màu nâu và khô dần. Đầu rễ khí sinh sẽ chuyển sang màu đen và không phát triển nữa.

Nguyên nhân là sau khi chúng chúng phát triển, chúng không nhận được độ ẩm và lượng nước cần thiết để tiếp tục phát triển những rễ này Do đó rễ khi sính đã khô lại.
Vì vậy trong quá trình trồng những cây trầu bà này, tôi đã thực hiện hai việc nhỏ để giúp cho bộ rễ khí sinh của trầu bà phát triển tốt hơn

.Cách trồng cây trầu bà phát triển nhiều rễ khí sinh

+ Việc Thứ nhất: là tôi gắn các béc phun sương ở khu vực trồng cây trầu bà. Các béc phun sương này sẽ tạo độ ẩm cần thiết cho toàn bộ khu vực trồng cây trầu bà. Tần suất phun sương trong ngày như sau:

Trung bình mỗi ngày tôi sẽ phun sương bốn lần. Lần phun sương đầu tiên vào 9 sáng, lần thứ hai vào 11 trưa, lần thứ ba vào 13 chiều Và lần thứ tư là vào khoảng 15 chiều. Mỗi đợt phun sương như vậy, béc tưới phun sương trong khoảng 5 phút. Các béc phun sương này được gắn trực tiếp với nước máy sinh hoạt hàng ngày.

Khi được cung cấp độ ẩm không khí đầy đủ như vậy thì các cây trầu bà phát triển rễ khí sinh rất tốt. Dường như các rễ này đều là rễ có màu trắng xanh, rễ không bị khô đen. Ngoài ra, thì việc phun sương như thế này sẽ cung cấp độ ẩm cho bề mặt của lá cây trầu bà. Khi đó thì những lá này sẽ trông xanh tốt hơn so với trồng cây trầu bà ở khu vực khô, hanh nóng.

+ Việc thứ hai: sau khi cây trầu bà đã phát triển những rễ khí sinh, tôi sử dụng rễ lục bình khô, tiến hành áp sát vào những rể khí sinh. Việc này sẽ tạo điều kiện cho phần rễ này hút được nước và có được độ ẩm cần thiết để phát triển dài thêm.

Ngoài rễ lục bình khô, các anh chị có thể sử dụng xơ dừa miếng hoặc Sphagnum moss để quấn vào phần trụ cột nhằm giúp cho phần rễ khí sinh này bám vào.

Rễ lục bình khô sau khi tưới nước, sẽ giữ được độ ẩm khoảng 1 – 2 giờ. Trung bình, mỗi ngày tôi cũng sẽ tưới nước vào rễ lục bình khô khoảng 3 lần. Ở đây là một số rễ khí sinh đã bắt đầu bám vào rễ lục bình khô và phát triển.

Rễ Cây Trầu Bà Sẽ Bám Vào Rễ Lục Bình Khô để Hút Nước

Với việc tạo điều kiện cần thiết cho những rễ khí sinh của cây trầu bà sinh sống và phát triển đã giúp cho những lá trầu bà này phát triển ngày càng xanh tốt và lá sau mọc ra thường có kích thước lớn hơn so với những lá trầu bà ban đầu.

Cây Trầu Bà Micans Sau 1,5 Tháng Trồng ở Vị Trí được Phun Sương Hằng Ngày

Điều này cũng có thể áp dụng cho nhiều giống trầu bà khác nhau. Ví dụ như: giống trầu bà Lụatrầu bà cẩm thạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.