Trầu bà Philodendron Brasil Tricolor

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Trầu bà Philodendron Brasil Tricolor nếu nhìn sơ qua có thể nhầm lẫn với giống trầu bà Philodendron Brasil được bán khá phổ biến ở nước ta. Nhưng trầu bà Brasil Tricolor khác trầu bà Brasil ở chổ trên mỗi chiếc lá là sự phân bổ của 3 màu sắc: XANH, VÀNG, TRẮNG trong khi trầu bà Brasil chỉ có màu xanh vàng. Trầu bà Brasil Tricolor cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất.

Trầu Bà Philodendron Brasil Tricolor

Trầu bà Philodendron Brasil Tricolor có thể còn tên gọi khác là Philodendron Cream Splash. Xem thêm cách nhân giống tại: Nhân giống trầu bà Philodendron Brasil Cream Splash

Philodendron Brasil Tricolor ( Philodendron Cream Splash). Nguồn ảnh: sưu tầm.

Trầu bà Philodendron hederaceum – các dạng Sports của nó

Loài trầu bà Philodendron hederaceum var. hederaceum (gọi không chính xác là P.cordatum) là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất trên thị trường trong nhiều thập kỷ. Chúng có thể có 3 màu / hoa văn phổ biến và có thể khá ấn tượng khi để lại trên chậu. Chúng thường được gọi là Heart Shaped Philodendron, và thật dễ hiểu tại sao nó lại có tên như vậy, vì hình dạng lá của các loài trầu bà P.hederaceum đều có hình tim.

Cả 2 giống trầu bà Philodendron Rio và Philodendron Gabby đều có nguồn gốc từ  Gabriella Growers.

Nhận Biết Các Giống Trầu Bà Thuộc Philodendron Hederaceum
  • Philodendron Rio: đặc biệt là giống duy nhất có màu bạc là trung tâm nhất.
  • Philodendron Gabby: không ổn định hơn nhiều, tạo ra nhiều lượng khác nhau đôi khi thậm chí từ lá này sang lá khác .. Khi ở trạng thái loang lổ nhất, nó có thể tạo ra những chiếc lá gần như hoàn toàn như kem và hoạt động ổn định. Hãy nhớ rằng, một chiếc lá như thế này tạo ra rất ít hoặc không có chất diệp lục, vì vậy nó chỉ có thể thực sự phát triển trong điều kiện lý tưởng.
  • Philodendron Cream Splash: Đôi khi những sọc bạc này rất dễ biến đổi và phát triển thành màu thứ 3, màu kem. Silver Stripes với màu kem bổ sung này đôi khi được bán dưới tên Cream Splash, nhưng cái tên đó đã có lịch sử riêng.

Và theo như bài viết Philodendron hederaceum – Identifying Sports thì cái tên trầu bà “Cream Splash” đầu tiên được đặt cho một bức ảnh chụp về giống trầu bà Gabby đột biến với màu kem, và khi bức ảnh này được đăng trên Pinterest và trở thành xu hướng trên Pinterest.

Làm sao để phân biệt các giống trầu bà hederaceum?

Câu trả lời ngắn gọn là: The Variegation Patterns (tạm dịch: sự phân bố các mảng màu trên lá)

Sau đây là mô hình cắt ngang của mỗi lá bắt đầu từ tâm và hướng ra ngoài:

  • Trầu bà Philodendron Brasil – màu sắc có thể thay đổi từ vàng đến xanh lục nhạt, bao quanh bởi màu xanh lá cây đậm.
  • Trầu bà Philodendron Silver Stripe – Kem / xanh nhạt, bạc, xanh đậm.
  • Trầu bà Philodendron Cream Splash – Xanh nhạt, kem, xanh đậm (mô tả này là từ các đặc điểm quan sát được)
  • Trầu bà Philodendron Rio – Bạc, kem, bạc, xanh đậm
  • Trầu bà  Philodendron Gabby – Xanh nhạt, kem, xanh đậm / màu xanh lợt
Trầu Bà Philodendron Rio

Video phân biệt Philodendron Rio, Philodendron Silver Stripe và Philodendron Cream Splash

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *