Giới thiệu 1 số giống vạn lộc: Vạn lộc thường, vạn lộc đỏ, cây lộc son

Ở bài viết này, tôi xin giới thiệu một số giống vạn lộc được bán phổ biến ở trên thị trường. Tính từ trái qua phải các cây được sắp xếp theo thứ tự từ cây dễ trồng nhất đến cây khó trồng: Vạn lộc thường (có từ lâu), cây vạn lộc đỏ (hồng phát lộc), cây lộc son.

4 Giống Vạn Lộc được Bán Trên Thị Trường Vạn Lộc Thường, Vạn Lộc đỏ, Cây Lộc Son

Cây vạn lộc (Aglaonema lady valentine)

Bên tay trái, đây là giống vạn lộc thường. Trong số các cây vạn lộc ở đây, thì giống Vạn lộc thường (Aglaonema lady valentine) thuộc dạng dễ trồng nhất. Aglaonema lady valentine mau lớn, mau phát triển chồi non và đồng thời cây rất dễ ra hoa. Các cây vạn lộc được trồng ở đây có cùng độ tuổi. Tuy nhiên, có thể thấy giống vạn lộc thường Aglaonema lady valentine có tốc độ phát triển thân và lá lớn hơn hẳn so với các cây còn lại. Màu sắc của lá Aglaonema lady valentine là những mảng màu xanh và những chấm hoặc những đốm màu hồng đỏ xen lẫn với nhau. Tỉ lệ màu xanh và màu đỏ hồng trên lá Aglaonema lady valentine khoảng 50:50. Trong cùng một điều kiện trồng thì gần như cây vạn lộc Aglaonema lady valentine có tốc độ phát triển là nhanh. Đồng thời khả năng phát triển chồi non mới của giống Aglaonema lady valentine cũng cao hơn hẳn so với các giống vạn lộc đỏ hoặc cây lộc son.

Cây vạn lộc đỏ (hồng phát lộc)

Kế đến là giống vạn lộc đỏ. Cây vạn lộc đỏ cũng có hai dạng:

  • Giống cây thứ nhất là màu sắc của lá có màu đỏ hồng Aglaonema pink anjamani.
  • Giống vạn lộc thứ hai, màu sắc của lá có màu đỏ đậm Aglaonema red zircon.

Cây vạn lộc đỏ hồng Aglaonema pink anjamani thường có tốc độ phát triển nhanh hơn so với Aglaonema red zircon có màu đỏ tươi. Tuy nhiên Aglaonema pink anjamani phát triển chậm hơn so với Aglaonema lady valentine. Đặt hai cây vạn lộc đỏ này kế bên nhau có thể thấy giống Aglaonema red zircon trông nổi bật hơn hẳn. Tuy nhiên, đây là một loại Aglaonema có tốc độ phát triển tương đối chậm. Do đó phải tốn nhiều thời gian hơn để có được một cây Aglaonema red zircon dạng thành phẩm có thể trưng bày.

Cây lộc son Aglaonema Suksum

Cuối cùng, Cây có màu đỏ huyết này có tên gọi là cây lộc son Aglaonema Suksum. Đối với Aglaonema suksum nếu như được trồng tốt thì gần như toàn bộ lá có màu đỏ tươi. Và lá cũng có hình dạng bầu tròn hơn so với giống vạn lộc đỏ Aglaonema red zircon. Tuy nhiên, thì Aglaonema suksum thuộc dạng khó trồng hơn hẳn so với giống vạn lộc đã giới thiệu trước đó. Cây lộc son Aglaonema suksum có tốc độ phát triển chậm. Đồng thời loại cây lộc son có lá dễ bị thối nhũn nếu như trồng ở ngoài trời. Gặp phải điều kiện mưa nhiều hoặc tưới nước quá thường xuyên cho cây Aglaonema suksum.

Clip giới thiệu sự khác biệt giữa các giống vạn lộc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.