Cây đuôi công táo (Calathea Orbifolia)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Những chiếc lá quá khổ của cây đuôi công táo Calathea orbifolia có sọc với những dải màu bạc trông đơn giản nhưng rất đẹp. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ cần phải làm để chăm sóc cây dong táo orbifolia và giữ cho nó phần nào trông giống như vẻ đẹp của cây khi bạn mới mua về.

Cây đuôi Công Táo (calathea Orbifolia)
Cây đuôi Công Táo (calathea Orbifolia)

Bài viết được lược dịch từ: https://smartgardenguide.com/how-to-care-for-calathea-orbifolia/

Cách trồng cây đuôi công táo (Calathea Orbifolia)

Tóm tắt về cách chăm sóc Calathea orbifolia: Đuôi công táo thích đất thoát nước tốt, không bao giờ bị khô hoặc sũng nước, ánh sáng trung bình và độ ẩm không khí xung quanh nơi đặt chậu cây cao.

Nó phát triển mạnh ở nhiệt độ 18 ° C – 24ºC. Về phân bón chỉ cần mỗi tháng cung cấp một vài hạt phân bón tan chậm như: Oscomote 14-14-14, Phân chì Đài Loan 14-13-13, Phân Rynan 14-14-14…

Những tán lá hấp dẫn và hình dáng cân đối của cây dong táo Orbifolia thu hút ánh nhìn của nhiều người. Tuy nhiên, khi trồng một thời gian thì cái cây đáng yêu có thể từ từ biến dạng và suy tàn. Tại sao? Vì yêu thôi chưa đủ.

Cây đuôi công nói chung và Calathea Orbifolias nói riêng, yêu cầu độ ẩm cao và độ ẩm đất phù hợp để phát triển mạnh. Nếu nhà có môi trường quá khô ráo, bạn đang gặp bất lợi.

Tuy nhiên, bạn có thể trồng ok một cây đuôi công orbifolia Calathea, chỉ cần hiểu nó. Hãy tạo cho nó những điều kiện giống như rừng rậm bao gồm hơi ấm và độ ẩm, và cả hai bạn sẽ thấy vui.

Hướng dẫn thay chậu & bón phân cho cây đuôi công táo

 

Đôi dòng thông tin về cây đuôi công táo (Calathea Orbifolia)

Là một loại Prayer Plant (cây cầu nguyện???) có nguồn gốc Nam Mỹ. Orbifolia là một trong những loài Đuôi công (Calatheas) lớn nhất. Những chiếc lá hình bầu dục đậm của nó có thể dài khoảng 20-30cm.

Từ Prayer Plant xuất phát việc ban ngày cây sẽ xòe lá tròn ra. Ban đêm cây sẽ xếp lá, các lá có xu hướng hướng lên trên. Anh chị xem clip bên dưới sẽ rõ hơn. Điều này cũng xảy ra với nhiều giống đuôi công khác.

Orbifolia là cây lâu năm sống trên các tầng rừng ở Bolivia (bản địa của nó). Nó là một thành viên của họ Marantaceae, ưa bóng râm một phần; nó có thể chịu được ánh sáng yếu nhưng không phải ánh nắng trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *