Trồng Philodendron Pink Princess: làm sao để lá có màu hồng?

Câu trả lời ngắn gọn: Trồng cây trầu bà Pink Princess Philodendron ánh sáng gián tiếp sáng ít nhất 8 giờ một ngày, dưới ánh đèn chiếu sáng hoặc cửa sổ hướng Nam. Bạn cũng cần cung cấp độ ẩm ít nhất 65% để lá hồng bung ra suôn sẻ.

Trầu Bà Philodendron Pink Princess. Nguồn ảnh sưu tầm.

Tôi thấy rằng trầu bà Pink Princess càng nhận được nhiều ánh sáng thì màu hồng tạo ra càng sáng và sắc nét hơn. Đảm bảo không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, đặc biệt là vào lá hồng vì dễ bị cháy nắng. Đặt chúng bên cạnh cửa sổ quay mặt về hướng Nam hoặc dưới đèn chiếu sáng. Một số loại đèn trồng mà tôi khuyên dùng là Đèn phát triển quang phổ toàn phần LED VOGEK hoặc MARS Hydro TS 1000W (nếu bạn có nhiều cây để chiếu sáng) tùy thuộc vào cách bố trí và khu vực bao phủ của bạn. 

Cây trầu bà công chúa hồng Philodendron Pink Princess (PPP Marble) – tên thực vật Philodendron Erubescens Ngoài những chiếc lá màu hồng và xanh đậm lộng lẫy, cây còn được nhận diện bởi những chiếc lá lớn như sáp. Màu hồng trên lá là do thiếu chất diệp lục – thứ làm cho lá cây có màu xanh. Tốt nhất, bạn cần có sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu hồng để cây Philodendron này phát triển mạnh. Các phần xanh cần thiết cho quá trình quang hợp. Vì vậy, nếu quá nhiều lá bắt đầu chuyển sang màu hồng, cây của bạn sẽ chết đói và cuối cùng chết. Quá nhiều màu xanh lá cây — chà, nó không còn là một công chúa hồng, phải không?

Lời khuyên khi trồng Philodendron Pink Princess

Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp sáng . Tránh để cây của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc có nguy cơ làm cháy lá.

Nước : Tưới nước khi chạm vào đất cảm thấy khô, nhưng đừng để khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Việc sử dụng nước rất khác nhau trong năm và tùy thuộc vào môi trường của bạn, vì vậy hãy kiểm tra thành phần giá thể trồng, thay vì tưới theo lịch trình.

Hỗn hợp đất trồngThoát nước tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.