Trồng môn quan âm Alocasia Polly

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Môn quan âm không phải là một loại cây thuộc dạng quá dễ trồng, những thách thức mà Alocasia Polly đưa ra cho bạn chắc chắn là không nhỏ, nhưng những tán lá đẹp là lý do đủ để mang một loại cây như vậy vào phòng khách của bạn. Sau đây, là một bài viết mà tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn để có thể chăm sóc tốt nhất loại cây trồng trong nhà đẹp này và đảm bảo rằng cây phát triển tốt nhất có thể.

Những Cây Môn Quan âm Mà Tôi Vừa Mới Mua Về
Những Cây Môn Quan âm Mà Tôi Vừa Mới Mua Về. Có lẻ thuộc dòng Alocasia amazonica Polly cao to

Có mấy loại môn quan âm Alocasia Polly?

Thật ra khi tìm hiểu sâu sâu tí về cây môn quan âm. Có vẻ môn quan âm có Alocasia amazonica Bambino ArrowAlocasia amazonica Polly.

Lá của môn Alocasia amazonica Bambino Arrow hẹp với các đường gân sáng. Nó có ngoại hình rất giống với Alocasia amazonica Polly, nhưng nhỏ hơn và còn được gọi là Jewel Alocasia. Nguồn (https://hortology.co.uk/products/alocasia-bambino-arrow-jewel-alocasia-house-plants)

Còn theo Dalathasfarm, thì có đăng 2 dòng môn quan âm:

Alocasia Bambino Và Alocasia Dwarf Amazonic
Alocasia Bambino Và Alocasia Dwarf Amazonic

Nhưng dù là loại nào trong số chúng đi nữa thì cũng có bộ lá đẹp và cách chăm sóc cũng tương tự như nhau!

Cây môn quan âm (Alocasia Polly) cao bao nhiêu?

Alocasia Polly có thể phát triển lên đến khoảng 50 cm (cả chiều cao và chiều rộng). Tốc độ phát triển của giống môn này ở mức trung bình.

Nếu bạn muốn mua một cây Alocasia lớn hơn nhiều so với Alocasia Polly, bạn có thể xem xét giống môn Alocasia Macrorrhizos. Loài này cao tới 4 mét (!) Và đặc trưng với những chiếc lá có thể lớn tới 1 mét vuông!

Cách chăm sóc môn quan âm

Ánh sáng: Cây Alocasia Polly không phải là loại cây ưa thích ánh nắng trực tiếp. Nói chung nên tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm cháy lá. Bạn nên giữ cây môn quan âm của mình ở một nơi có bóng râm. Tốt nhất bên dưới lưới lan giảm khoảng 50-60% nắng

Đất trồng: Sử dụng hỗn hợp đất trồng thoát nước tốt. Bên dưới là hình ảnh các thành phần giá thể trồng môn quan âm của người Thái. Nhìn qua thành phần giá thể gồm xơ dừa coco chip: phân rác tỉ lệ 1:1(cụ thể là lá cồng hay lá me Tây ủ hoai mục, họ cũng dùng loại chất hữu cơ này để trồng sứ)

Hỗn Hợp Giá Thể Trồng Môn Quan âm Của Người Thái
Hỗn Hợp Giá Thể Trồng Môn Quan âm Của Người Thái

Tuy nhiên, để trồng tốt một loại cây nào đó ngoài việc chất trồng thì còn môi trường nơi trồng, chậu trồng, cách chăm sóc, CÁCH TƯỚI NƯỚC…nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây môn cũng như các loại kiểng lá khác. Do đó, tùy theo các loại vật liệu có thể mua dùng mà phối trộn hợp lý. Nguyên tắc là cần thoát nước tốt.

Hỗn hợp đất làm từ coco chip (xơ dừa miếng 1-2cm), xơ dừa, đá perlite là một sự lựa chọn ổn định cho việc trồng môn quan âm.

Nhiệt độ: Môn quan âm có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ phòng. Nên tránh nhiệt độ quá lạnh, vì điều này có thể khiến cây của bạn rơi vào trạng thái ngủ đông. Nhiệt độ dưới 10 độ nên được tránh bất cứ khi nào có thể.

Độ ẩm: Alocasia Polly rất thích độ ẩm cao, ĐỘ ẨM CAO KHÔNG ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC TƯỚI NƯỚC NHIỀU. Một cách để tăng độ ẩm là đặt Alocasia của bạn trên một khay nước đầy sỏi. Thỉnh thoảng phun sương cho cây sẽ giúp đảm bảo đáp ứng nhu cầu về độ ẩm cho cây Alocasia của bạn.

Nơi Tôi Trồng Môn Nhung đen Và Môn Quan âm
Nơi Tôi Trồng Môn Nhung đen Và Môn Quan âm

Thực tế khi trồng môn quan âm ở ngoài trời, tôi phải đặt cây bên dưới 1 lớp lưới lan để tránh nắng trực tiếp. Đồng thời đặt cây trên giàn thấp để chậu được thông thoáng, đáy chậu mau khô ráo sau khi tưới. Bên trên cây, tôi che tấm nhựa để hạn chế những đợt bão mưa dầm. Lượng nước và độ ẩm quá mức làm lá môn quan âm luôn ẩm ướt có thể dẫn đến bệnh thối nhũn trên cây môn quan âm.

Phân bón: Môn quan âm không có bất kỳ nhu cầu phân bón đặc biệt nào. Cũng như nhiều loại cây trồng trong nhà khác, bón phân cho cây mỗi tháng một lần cũng được.Có thể sử dụng loại phân bón tan chậm như Oscomote 14-14-14 để bón cho cây môn quan âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *