Trồng cây trầu bà Philodendron Gigas

Cây trầu bà Philodendron Gigas sau khi được tôi mua về. Tôi đã thay chậu và trồng cây vào 1 chậu nhỏ hơn chậu ban đầu khi mua về, do cây còn khá nhỏ. Ở bài viết này sẽ cập nhật quá trình trồng và phát triển

Cây Trầu Bà Philodendron Gigas Mua Về Ngày 02-04-2021

Thông tin về cây trầu bà Philodendron Gigas

Loại cây này có thể dễ dàng trồng như một cây cảnh trong nhà hoặc bên ngoài ở những nơi có khí hậu ôn hòa. Có nguồn gốc từ Panama, loài Philodendron này được trồng phổ biến ở nhiều vùng khí hậu khác nhau.

Loài cây này thường được so sánh với Philodendron Melanochrysum vì những chiếc lá khổng lồ.

Cây Trầu Bà Philodendron Gigas Khi Trồng Trưởng Thành. Nguồn ảnh chụp từ clip: https://www.youtube.com/watch?v=m-hMZB_Koy0&t=199s
Philodendron Gigas chưa trưởng thành. Nguồn ảnh sưu tầm

Nếu nhìn sơ qua thì trầu bà Gigas có đôi nét giống với trầu bà Micans. Tuy nhiên, Philodendron gigas có lá thon dài hơn Philodendron micans, thùy lá gần cuống lá của trầu bà Gigas không khuyết sâu như trầu bà Micans. Do kích thước lá trầu bà Gigas lớn nên nó rũ xuống nhiều hơn so với trầu bà Micans!

Philodendron Gigas Và Philodendron Micans

Video ngắn về cây Philodendron Gigas vừa mua

Trầu bà Philodendron Gigas có dễ trồng hay không?

Philodendron Gigas là một loại cây nhiệt đới dễ chăm sóc, chỉ cần nắm được một số thông tin về cách tưới nước, đất trồng và vị trí đặt cây là có thể chăm sóc được cây Philodendron Gigas.

Cách trồng trầu bà Philodendron Gigas

Nhu cầu nước: Cây có nhu cầu tưới nước trung bình và nên tưới đầy đủ trong thời kỳ sinh trưởng.

Đất trồng: Hãy chắc chắn rằng bạn trồng nó trong một loại đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt cũng có thể giữ được độ ẩm cho cây: Trồng nó trong một hỗn hợp thoát nước cực kỳ nhanh chóng. Các hỗn hợp đất trồng cũng nên có khả năng giữ ẩm tốt để đảm bảo đất ẩm cho trầu bà Gigas. Loài leo này phát triển tốt nhất khi được cung cấp một cột vải bố hoặc cột rêu để leo.

  • Worm castings
  • Orchid bark
  • Perlite
  • Horticulture charcoal
  • Sphagnum moss.

Nơi trồng: Philodendron Gigas thích trồng ở nơi có ánh sáng vừa phải. 70-85% mặt trời được lọc nên là mục tiêu của bạn; tuy nhiên, giống Philodendron cao cấp này có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu hơn so với các giống cây trồng trong nhà khác.

(Nguồn: https://plantophiles.com/plant-care/philodendron-gigas/).

Thay chậu cây trầu bà Philodendron Gigas

Nhật ký trồng trầu bà Philodendron Gigas

02/04/2021: mua về trồng, thay chậu cùng ngày

Cây Trầu Bà Philodendron Gigas Mua Về Ngày 02/04/2021

09/04/2021: Sau 8 ngày trồng, không có quá nhiều thay đổi ở cây trầu bà Gigas này, ngoại trừ có 1 lá non mới chuẩn bị mọc lên.

Trầu Bà Philodendron Gigas Sau 8 Ngày Trồng

15/04/2021: Sau 13 ngày trồng, tôi nhận thấy giống trầu bà Gigas thuộc dạng chậm lớn. Cây không có nhiều thay đổi sau gần nữa tháng trồng.

Philodendron Gigas Sau 13 ngày trồng.

13/02/2022:

Trầu Bà Philodendron Gigas Sau Gần 1 Năm Trồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.