Trồng cây trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Cây trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata được tôi mua về trồng ngày 22/03/2021, một cây có 5 lá và một cây chỉ đúng 1 lá. Sau khi mua về, sẵn trong quá trình vận chuyển cây trầu bà đã bị lay động rễ, tôi đã tiến hành thay chậu và giá thể trồng cho 2 cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata này.

Trầu Bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata Sau khi đã thay chậu

Một số thông tin về Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata  là một loài Philodendron hiếm có dạng lá chẻ với màu trắng và màu vàng. Dạng cây leo phát triển nhanh chóng, chúng có thể mọc ra những chiếc lá khổng lồ, dày dặn với những hoa văn lộng lẫy của màu trắng, kem và màu vàng.. Có thể sử dụng một cột rêu để hổ trợ cây bám vào phát triển rễ nhanh hơn. Nguồn: https://www.j2terrarium.com/store/p303/Epipremnum_pinnatum_albo_variegata.html

Epipremnum Pinnatum Albo Variegata. Ảnh 1. Nguồn sưu tầm
Epipremnum Pinnatum Albo Variegata. Ảnh 2. Nguồn sưu tầm
Epipremnum Pinnatum Albo Variegata. Ảnh 3. Nguồn sưu tầm

Hình ảnh Epipremnum Pinnatum Albo Variegata khi tôi mua về

Epipremnum Pinnatum Albo Variegata. Cây Thứ 2
Màu Sắc Lá Epipremnum Pinnatum Albo Variegata Khi Mới Mua Về

Cách trồng Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Qua tìm kiếm về cách trồng và chăm sóc lại trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata từ các trang web tiếng Việt, tôi không có nhiều thông tin. Dưới đây là 1 số dòng thông tin ngắn về cách trồng giống trầu bà này được dịch từ trang web https://bwhplantco.com/products/4-epipremnum-pinnatum-albo-variegata

Epipremnum Pinnatum Albo Variegata rất dễ chăm sóc. Nó thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng và có thể chịu được bóng râm vừa phải. Để cho lớp đất trên cùng khô đi giữa các lần tưới.

Còn theo spiritussantos:

Theo kinh nghiệm của tôi, tất cả các dạng #epipremumnumpinnatum đều phát triển nhanh chóng, bất kể có khác biệt hay không. Giống trầu bà này không bao giờ gây khó khăn cho tôi, chúng rất dễ trồng và không thực sự thu hút sâu bệnh. Tôi khuyên bạn nên đặt #epipremnumpinnatumalbovariegata #epipremnumpinnatumvariegata của bạn dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp sáng sủa … các phần lá trắng sẽ dễ bị cháy khi gặp cường độ sáng mạnh. Tôi cũng khuyên bạn không nên làm ướt lá albo … chúng có thể bị nhiễm nấm. Tibatib albo là phải có cho những người yêu thích variegation.😅 (Ở Philippines, Epipremnum Pinnatum Albo Variegata được gọi bằng tiếng Tagalog là tibatib)

Cách tôi trồng cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Cách trồng cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata, giá thể sử dụng bao gồm: Phân rơm mục, xơ dừa miếng hay còn gọi coco chip, vỏ trấu (Tỉ lệ trộn 1:1:1).

Giá Thể Trồng Epipremnum Pinnatum Albo VariegataChậu trồng có lỗ thoát nước ở đáy chậu. Chậu tôi sử dụng không quá lớn (đường kính miệng chậu từ 12-13cm) chủ yếu chứa được một ít giá thể giúp cây trầu bà Epipremnum pinnatum albo variegated đứng thẳng.

Chậu Trồng Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Ngoài ra, đa phần các giống trầu bà thường phát triển các rễ không khí dọc theo thân. Do đó, tôi làm thêm một trụ cột từ rễ lục bình. Sau khi cây trầu bà phát triển rễ không khí chúng sẽ bám vào phần rễ lục bình này hút nước và dinh dưỡng.

Sử Dụng Rễ Lục Bình Làm Trụ để Trầu Bà Bám Rễ

Sau khi trồng cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata vào chậu, Sử dụng khoảng 1/2 muỗng cafe phân tan chậm để rải xung quanh chậu. Kế đến, tiến hành pha Comcat (liều lượng 1gram cho vào 1 lít nước) để tưới ướt phần giá thể trồng nhằm giúp cây trầu bà phục hồi và mau phát triển rễ non mới.

Pha Comcat để Tưới Cho Cây Epipremnum Pinnatum Variegated

Video trồng và thay chậu cho cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Cụ thể quá trình tôi đã thay chậu bổ sung thêm giá thể và trồng lại cây trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata sau khi mua về được tôi đăng tại clip bên dưới.

Quá trình phát triển của Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

Ngày 22/03/2021, mua cây về, tiến hành thay chậu đổi giá thể trồng, làm trụ leo bằng rễ lục bình.

Epipremnum Pinnatum Albo Variegata Khi Mới Mua Về Chưa Thay Chậu
Trầu Bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata sau khi thay chậu.
Epipremnum Pinnatum Albo Variegata 09-04-2021

16/04/2021: Cây trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata nhỏ đã bắt đầu mọc thêm lá thứ 4

Trầu Bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata Mọc Thêm Lá Thứ 4

Ngày 27/05/2021:

Nhân giống cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata

tôi tiến hành nhân giống cây trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata. Loại trầu bà này có thời gian ra rễ khá nhanh, 1 số cành trầu bà chỉ mất khoảng 15 ngày để phát triển rễ.

Cây Trầu Bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata. Ngày 27/05/2021

Quá trình nhân giống trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata được tôi ghi nhận ở clip bên dưới:

Đối với cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata thì thời gian cây phát triển khá nhanh, chỉ khoảng 20 ngày( https://www.youtube.com/watch?v=a-dzYI84dFw).

15/07/2021: Phần gốc cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata còn lại sau khi cắt ngọn giâm cành đã phát triển thêm 2 lá mới. Ở thời điểm ngày tôi tiến hành sang chậu lớn hơn!

03/09/2021: Sau hơn 5 tháng trồng thì trầu bà Epipremnum Pinnatum Albo Variegata bắt đầu xẻ lá. Chúng phát triển nhanh hơn rất nhiều khi được trồng trụ leo.

1 Số Cây Epipremnum Pinnatum Albo Variegata Sau Hơn 5 Tháng Trồng
Epipremnum Pinnatum Albo Variegata Sau Hơn 5 Tháng Trồng

26/09/2021: Epipremnum Pinnatum Albo Variegata sẽ phát triển lá xẻ rất nhanh khi được trồng vào trụ leo.

Epipremnum Pinnatum Albo Variegata 26092021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *