Trồng cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Tôi vừa nhận được cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated từ một người bạn tặng. Khi có thêm cây trầu bà hồng dạng đột biến này thì cây tróc bạc thuộc dòng Syngonium Podophyllum tôi đã có được 4 giống: Cây tróc bạc Syngonium Podophyllum Albo VariegataCây Syngonium Podophyllum Aurea Variegata, Syngonium Podophyllum Pink, cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated.

Cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated
Cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated tôi vừa được bạn Tâm Nguyễn tặng.

Syngonium Podophyllum hay còn gọi là cây môn leo lá bạc, môn leo lá mũi tên, bạch hồ điệp là loại thực vật có hoa trong họ Ráy. Dòng cây có nhiều màu sắc, kiểu dáng vân lá bắt mắt như: Cây Syngonium Podophyllum Aurea Variegata (Cây mũi tên vàng), Cây tróc bạc Syngonium Podophyllum Albo Variegata (cây mũi tên trắng). Những chiếc lá đột biến hoàn toàn ngẫu nhiên mà bạn không thể biết trước chiếc lá mới sẽ trông thế nào.

Màu Sắc Lá Cây Syngonium Podophyllum Aurea Variegata
Màu Sắc Lá Cây Syngonium Podophyllum Aurea Variegata
Chậu Syngonium Podophyllum Albo Variegatum Sau 5 Tháng Trồng
Màu sắc lá Syngonium Podophyllum Albo Variegatum
Cây Trầu Bà Hồng, Và Trầu Bà Hồng đột Biến
Cây Trầu Bà Hồng (Syngonium Podophyllum Pink), Và Trầu Bà Hồng đột Biến (Syngonium Podophyllum Pink Variegated)

Cách trồng cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated

Cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated nên trồng ở vị trí có nắng gián tiếp (chẳng hạn bên dưới 1 lớp lưới lan giảm khoảng 60% ánh sáng). Vị trí trồng cao ráo, không bị đọng nước. Giá thể trồng tơi xốp: 50% xơ dừa (cắt nhỏ 1-3cm) + 25% vỏ trấu + 25% đá perlite.

Ở vườn tôi tận dụng phân rơm mục (70%), vỏ trấu (30%) có sẵn dùng làm giá thể trồng cây trầu bà hồng đột biến Syngonium Podophyllum Pink Variegated.

Thay chậu cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated

Sau khi nhận cây (27/04/2021), tôi đã tiến hàng thay chậu, đổi giá thể trồng ở vườn bao gồm: phân rơm mục (70%), vỏ trấu (30%) để tiện cho việc chăm sóc cây sau này.

Phân Rơm Mục Và Vỏ Trấu
Phân Rơm Mục Và Vỏ Trấu
Trồng Cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated Vào Chậu Và Cố đinh Vào Trụ
Trồng Cây Syngonium Podophyllum Pink Variegated Vào Chậu Và Cố đinh Vào Trụ làm từ rễ lục bình khô

Ánh sáng

Mặc dù những cây này có khả năng chịu ánh sáng cực thấp, chúng sẽ phát triển nhanh hơn và duy trì màu sắc và dấu ấn rực rỡ nếu được trồng trong ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng. Nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá của chúng.

Tưới nước

Để những cây trong nhà này khô một phần giữa các lần tưới. Nếu để khô quá lâu các lá phía dưới sẽ khô lại và chuyển sang màu nâu.

Độ ẩm

Độ ẩm trung bình của hộ gia đình là 40-50% là đủ cho những cây trồng trong nhà này, nhưng hầu hết các cây trồng trong nhà đều được hưởng lợi từ độ ẩm trên 60% nếu bạn có thể cung cấp.

Phân bón

Những cây tróc bạc đột biến này có thể sử dụng phân bón tan chậm mỗi tháng bổ sung 1 lần. Khoảng 1/2 muỗng cafe cho chậu đường kính 20cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *