Trồng cây Philodendron Jose Buono

Bài viết ghi nhận lại quá trình trồng và phát triển của cây trầu bà Philodendron Jose Buono tại vườn.  Đây là một loại Philodendron có thể dài tới hơn 3,5 mét, đặc biệt ưa thích gắn với trụ leo. Lá Philodendron Jose Buono có thể dài từ 50-60cm.

Cây Philodendron Jose Buono sau 18 ngày trồng tại vườn.

Philodendron Jose Buono là một giống cây trong chi Philodendron. Nó được đặt theo tên của Jose Buono Colon từ Puerto Rico.

Cách trồng cây Philodendron Jose Buono: Để cây phát triển khỏe mạnh, hãy đảm bảo rằng cây nhận được ánh sáng gián tiếp, nhiều độ ẩm, tưới nước thường xuyên và nền thoát nước tốt, không có đất. Cách dễ nhất để nhân giống Philodendron Jose Buono là giâm cành vào mùa xuân và mùa hè.

Ánh sáng ảnh hưởng đến màu sắc lá Philodendron Jose Buono?

Philodendron Jose Buono phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng mặt trời sáng và gián tiếp. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể làm cho lá cây Philodendron Jose Buono có màu hơi vàng hoặc vết cháy nắng. Quá ít ánh sáng có thể dẫn đến sự phát triển chân dài với nhiều khoảng trống ở giữa các lá.

Nhật ký trồng cây Philodendron Jose Buono

20/06/2022: ngày mua cây Philodendron Jose Buono. Ban đầu cây có 5 lá. Size lá lớn nhất là 30cm. Chiếc lá lớn mới nhất có 1 mảng màu trắng và đốm trắng khá đều.

Chậu cây Philodendron Jose Buono khi mới mua về trồng

09/07/2022: sau 20 ngày trồng thì Philodendron Jose Buono đã mọc chiếc lá thứ 6. Ở chiếc lá này gần như 1/2 lá có màu trắng.

Cây Philodendron Jose Buono sau 18 ngày trồng tại vườn
Philodendron Jose Buono mọc chiếc lá thứ 6, sau 20 ngày trồng
Màu sắc chiếc lá trầu bà Jose Buono khi nhìn gần
Cây Philodendron Jose Buono mọc nhiều rễ khí sinh, giống như nó muốn nói tôi cần 1 trụ leo

12/08/2022;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.