Nhật ký trồng trầu bà Philodendron plowmanii

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây trầu bà Philodendron plowmanii được tôi mua về trồng ngày 13/12/2021. Cây mua về được 3 lá. Thông thường các loại kiểng lá sau khi mua về tôi sẽ thay chậu và đổi qua giá thể trồng thường dùng ở vườn để tiện cho quá trình chăm sóc cây sau này.

Cây Trầu Bà Philodendron Plowmanii Khi Mới Mua Về Trồng

Nhật ký trồng trầu bà Philodendron plowmanii

13/12/2021: mua về trồng, thay chậu và đổi giá thể trồng cùng ngày.

 

Cây Trầu Bà Philodendron Plowmanii Sau Khi Thay Chậu

16/12/2021: Sau 3 ngày trồng lá Philodendron Plowmanii vẫn còn mềm, chưa có dấu hiệu phục hồi. Hiện tại cây trầu bà này được tôi đặt trên nền đất ấm, bên dưới 2 lớp lưới che nắng, mỗi lớp lưới giảm 60% ánh sáng.

Cây Trầu Bà Philodendron Plowmanii Sau 3 Ngày Trồng

Đôi dòng thông tin về giống trầu Bà Philodendron Plowmanii

Thông tin bên dưới được Google dịch từ nguồn thông tin (nguyên văn bản dịch): https://www.exoticaesoterica.com/exotic-plant-blog/2020/9/7/the-philo-files-part-i

Một loài thực vật được đánh giá cao vì lá có dạng hình trứng (hình bầu dục), có màu xanh lá cây loang lổ rất đẹp hoặc những chiếc lá màu xanh bạc, các gân chính cách nhau rộng rãi tạo cho nó một khía cạnh như chần bông và thường có nhiều màu sắc, những cuống lá có cánh không gợn sóng. Philodendron Plowmanii cũng phổ biến do dễ trồng. Đây – cùng với những gì có thể là một hoặc nhiều loài mới và có quan hệ họ hàng gần – là một loài thực vật sống trên cạn và dị ứng rất đẹp, đặc biệt dễ thấy ở các khu bảo tồn rừng thấp trong các thung lũng liên Andean của Perú (F. Muller, cá nhân ). Đây là một trong những loài trên cạn thường được coi là một loài dây leo nghiêm ngặt nhưng thỉnh thoảng chúng lại leo lên cây trong tự nhiên tại một số địa phương, cao hơn 13 ‘/ 4,0 m (Schunke 9954; F. Muller, pers. Comm.). Đây là một loài philodendron phát triển rất nhanh, mọc thành cụm, tạo thành một cây cảnh nội thất và vườn nhiệt đới nổi bật. Philodendron Plowmanii. Các ví dụ được đánh giá cao nhất sẽ biểu hiện một lượng lớn lốm đốm màu trắng hoặc bạc trên bề mặt lá phía trên của chúng khi trưởng thành. Một số quần thể mất đi sự thay đổi hoàn toàn sớm trong cuộc sống và bề ngoài có thể giống P. pastazanum giao cảm và các loài liên quan khác, nhưng có thể dễ dàng phân biệt bằng phiến lá và hình thái cuống lá.

Lưu ý khi trồng Philodendron Plowmanii

Các cây riêng lẻ có thể dễ bị nhiễm nhện đỏ ở mức độ vừa phải nếu để quá khô. Phát triển nhanh về tổng thể và có thể phát triển vượt trội như một cây trồng trong nhà nếu được tưới nước tốt và chăm sóc cẩn thận. Cây trồng trong bóng râm sâu trong nhà kính ấm áp có thể phát triển các lá có bề mặt bóng, gần như óng ánh hoặc kim loại. Một lớp phủ trang trí tuyệt vời khác cho các khu vườn nhiệt đới hoặc nhà kính từ nhóm philodendron leo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *