Cây môn quan âm nở hoa!

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây môn quan âm ( Alocasia amazonica ‘Polly’) sau khi tôi mua về trồng được 4 tháng thì 1 cây trong số đó bắt đầu ra hoa. Mặc dù Alocasia amazonica ‘Polly’ là một loài thực vật có hoa nhiệt đới, chúng hiếm khi ra hoa đặc biệt khi trồng môn quan âm trong nhà. Tôi nhận thấy hoa của cây môn quan âm không lộng lẫy chúng khá mờ nhạt so với tán lá.

Hoa Môn Quan âm
Hoa Môn Quan âm sau 4 tháng trồng.

Xem thêm: Trồng cây môn quan âm

Những Cây Môn Quan âm Mà Tôi Vừa Mới Mua Về
Những Cây Môn Quan âm Mà Tôi Vừa Mới Mua Về, 07/10/2020
Các Chậu Môn Quan âm ở đầu Tháng 03 2021
Các Chậu Môn Quan âm ở đầu Tháng 03/2021

Quá trình phát triển của hoa môn quan âm

Do khi nhận ra cây môn quan âm mình trồng đã nở hoa thì hoa của nó cũng gần tàn, do đó hình ảnh quá trình nở hoa của cây môn quan âm được tôi đăng ở bên dưới được tôi sưu tầm từ bài viết: margaritagetmanskaia.com/2018/12/29/alocasia-bloomed/.

Theo như bài viết thì từ khi hoa môn quan âm bắt đầu nở đến khi tàn mất khoảng 10 ngày. Môn quan âm tạo ra những bông hoa tương tự như hoa loa kèn. Hoa có màu trắng kem đến vàng, bao quanh bởi một lớp lông màu xanh lục nhạt.

Quá Trình Phát Triển Của Hoa Môn Quan âm
Quá Trình Phát Triển Của Hoa Môn Quan âm

Có nên giữ hoa môn quan âm?

Đối với cấu tạo của hoa môn quan âm:

  • Hoa cái ẩn trong buồng hoa (phần dưới, hình cầu).
  • Hoa đực nằm ở phần trên của đài hoa. Có một vùng vô trùng ở giữa và phần phụ phía trên hoa đực.
  • Nhụy hoa và hoa nhị trên cùng một cành không “nở” cùng một lúc. Chu kỳ bắt đầu với hoa cái, rồi tạm dừng, sau đó đến hoa đực. Có nghĩa là khi có phấn hoa trên hoa đực, hoa cái đã không tiếp thu được. Nó buộc thụ phấn chéo.
Cấu Trúc Của Hoa Dòng Alocasia
Cấu Trúc Của Hoa Dòng Alocasia

Chính vì mỗi bông hoa, chúng không tự thụ phấn được, gần như chúng khó hình thành trái. Sự nở hoa chắc chắn là một quá trình tiêu tốn năng lượng của cây. Đây là lý do chính tại sao nhiều người sẽ cắt bỏ bông hoa từ khi chúng mới hình thành để tập trung dinh dưỡng nuôi tán lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *