Form hoa một số giống hồng ngoại

Bài viết này sẽ lưu lại một số hình ảnh và đặc điểm của một số giống hoa hồng ngoại. Do chưa có đủ thời gian để Tìm kiếm thông tin một cách đầy đủ nhất về từng giống hoa hồng, nên trước mắt tôi chỉ đăng hình ảnh và một số đặc tính cơ bản của một số giống hoa hồng ngoại, để tiện cho việc tìm kiếm hình ảnh form hoa khi cần thiết.

Roxburghii plena rose. 1 giống hoa hồng có kiểu lá như lá me và form hoa khá lạ

Hoa hồng cổ Trung Quốc

Cây hồng cổ Trung Quốc này được Anh Duy bên Cần Thơ nhờ chăm sóc dùm ít hôm, nhờ vậy tôi mới có dịp chụp lại hình ảnh form Hoa của giống hoa hồng cổ Trung Quốc.

Hai đặc tính nổi bật của giống hoa hồng cổ Trung Quốc đó là:

  • Hồng cổ Trung Quốc là một giống Hồng cực kỳ siêng hoa, cây mọc hai mươi tược non mới thì cho 20 bông hoa.
  • Đường kính của bông hoa hồng cổ Trung Quốc rất to từ 9- 11 cm.
Form hoa hồng cổ Trung Quốc.

Hồng ngoại Darcey bussell rose

Được nuôi dưỡng bởi David CH Austin (Vương quốc Anh, trước năm 2005). Được giới thiệu tại Úc bởi Treloar Roses Pty Ltd vào năm 2008 với tên gọi ‘Darcey Bussell’.

Giống hoa hồng này thuộc dạng cây bụi có chiều cao trung bình khoảng 1,2 m khi trồng trưởng thành.

Darcey bussell rose có màu đỏ pha trộn với màu hồng. Hương thơm ngọt ngào. mỗi bông hoa có khoảng 80 cánh hoa. Đường kính trung bình từ 6-8cm, thỉnh thoảng cây cho hoa chùm.
Form hoa hồng ngoại Darcey bussell rose

Hoa hồng pháp Bienvenue rose

Hoa hồng pháp Bienvenue rose có thể đạt chiều cao trên 2,5 m khi trồng trưởng thành. Hồng Bienvenue rose có hoa màu hồng cánh sen, nếu gặp thời tiết nắng nóng thì khi hoa nở màu sắc của hoa sẽ nhạt hơn. Đường kính trung bình của hoa hồng Bienvenue rose từ 8 cho tới 10 cm. Hoa hồng Bienvenue rose có form hoa tương tự như Soeur Emmanuelle rose ( khi giống hoa hồng này trồng tốt, khi hoa chưa nở hoàn toàn) chỉ khác nhau ở mùi hương, Soeur Emmanuelle có mùi hoa sen, còn Bienvenue rose có mùi ngọt ( có vẻ giống mùi xả???)

Form hoa hồng Pháp, Bienvenue rose

Gertrude Jekyll rose (David Austin)

GERTRUDE JEKYLL ROSE được nhân giống bởi David Austin vào năm 1986. Đây là ảnh bông hoa hồng Gertrude Jekyll rose nở tại vườn, sau khi đem về trồng vào giữa tháng 04/2018.

Hoa hồng ‘Gertrude Jekyll’ rose của David Austin

Hoa hồng Nhật Bản Kaikyo rose

Được nuôi dưỡng bởi vườn ươm Keisei Rose (Nhật Bản, trước năm 2011). Kaikyo rose có hoa màu vàng chanh, mùi thơm vừa phải, đường kính hoa từ 6-7cm.

‘Kaikyo’ rose. Nở hoa đợt đầu tại vườn, có thể form hoa chưa chuẩn!

Eridu Babylon rose

Mini Eden rose

Chậu hoa hồng Mini Eden rose này được anh Trung & chị Hằng (Sài Gòn) gửi tặng. Hoa hồng Mini Eden rose thường xuyên cho hoa thành từng chùm nhỏ từ 3-5 bông. Hoa màu hồng cánh sen ở phần trung tâm, các cánh hoa bên ngoài màu trắng kem. Mini Eden rose gần như không thơm

Form hoa hồng Mini Eden rose
Chậu hoa hồng Mini Eden rose (cây mẹ) tại vườn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.